Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17243)
Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015
blank
Dòng sản phẩm iPad của Apple có doanh thu liên tục sụt giảm trong suốt 5 quý. Theo nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple, tình hình có thể sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2015.

Cụ thể, theo một số báo cáo của các chuỗi cung ứng của Apple tại khu vực Châu Á, dự đoán doanh thu những chiếc iPad của Apple tiếp tục sụt giảm 20% trong năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc phablet - smartphone màn hình lớn.

Trong đó, những đối tác cung cấp phần cứng cho công ty cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về tình hình kinh doanh khi doanh số iPad liên tục sụt giảm trong thời gian qua. Theo đó, nhà cung cấp đèn nền cho màn hình LCD của iPad là Radiant Optoelectronics thông báo mức sụt giảm doanh thu lến đến 37.2% trong quý I/2015. Còn đối tác cung cấp màn hình cảm ứng là TFK thông báo doanh thu trong việc sản xuất máy tính bảng của hãng đã giảm đến 67%, từ 10 triệu USD xuống còn 3 triệu USD trong quý II/2015.


Có thể thấy, việc các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đang cố gắng tăng kích thước màn hình những thiết bị của họ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của những chiếc iPad, đặc biệt là bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.

Để giải quyết vấn đề, Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPad Pro có màn hình rất lớn, lên đến 12.9 inch, với hy vọng định hướng rõ ràng những nhu cầu khác nhau của người dùng iPhone và iPad.

Đặc biệt, một báo cáo cho biết các chuỗi cung ứng của Apple hy vọng sẽ chỉ có một chiếc iPad mới có màn hình 7.9 inch được giới thiệu trong năm 2015, bên cạnh dòng sản phẩm mới có màn hình 12.9 inch. Nhiều khả năng kích thước màn hình 10.1 inch trên những chiếc iPad Air hiện hành sẽ được thay thế bằng một model khác có sức cạnh tranh lớn hơn.
59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.