Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17932)
Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015
blank
Dòng sản phẩm iPad của Apple có doanh thu liên tục sụt giảm trong suốt 5 quý. Theo nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple, tình hình có thể sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2015.

Cụ thể, theo một số báo cáo của các chuỗi cung ứng của Apple tại khu vực Châu Á, dự đoán doanh thu những chiếc iPad của Apple tiếp tục sụt giảm 20% trong năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc phablet - smartphone màn hình lớn.

Trong đó, những đối tác cung cấp phần cứng cho công ty cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về tình hình kinh doanh khi doanh số iPad liên tục sụt giảm trong thời gian qua. Theo đó, nhà cung cấp đèn nền cho màn hình LCD của iPad là Radiant Optoelectronics thông báo mức sụt giảm doanh thu lến đến 37.2% trong quý I/2015. Còn đối tác cung cấp màn hình cảm ứng là TFK thông báo doanh thu trong việc sản xuất máy tính bảng của hãng đã giảm đến 67%, từ 10 triệu USD xuống còn 3 triệu USD trong quý II/2015.


Có thể thấy, việc các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đang cố gắng tăng kích thước màn hình những thiết bị của họ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của những chiếc iPad, đặc biệt là bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.

Để giải quyết vấn đề, Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPad Pro có màn hình rất lớn, lên đến 12.9 inch, với hy vọng định hướng rõ ràng những nhu cầu khác nhau của người dùng iPhone và iPad.

Đặc biệt, một báo cáo cho biết các chuỗi cung ứng của Apple hy vọng sẽ chỉ có một chiếc iPad mới có màn hình 7.9 inch được giới thiệu trong năm 2015, bên cạnh dòng sản phẩm mới có màn hình 12.9 inch. Nhiều khả năng kích thước màn hình 10.1 inch trên những chiếc iPad Air hiện hành sẽ được thay thế bằng một model khác có sức cạnh tranh lớn hơn.
59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.