Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17073)
Doanh Số iPad Có Thể Sẽ Tiếp Tục Giảm Trong Năm 2015
blank
Dòng sản phẩm iPad của Apple có doanh thu liên tục sụt giảm trong suốt 5 quý. Theo nhiều nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple, tình hình có thể sẽ tiếp tục trong năm tài chính 2015.

Cụ thể, theo một số báo cáo của các chuỗi cung ứng của Apple tại khu vực Châu Á, dự đoán doanh thu những chiếc iPad của Apple tiếp tục sụt giảm 20% trong năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc phablet - smartphone màn hình lớn.

Trong đó, những đối tác cung cấp phần cứng cho công ty cũng gặp phải rất nhiều khó khăn về tình hình kinh doanh khi doanh số iPad liên tục sụt giảm trong thời gian qua. Theo đó, nhà cung cấp đèn nền cho màn hình LCD của iPad là Radiant Optoelectronics thông báo mức sụt giảm doanh thu lến đến 37.2% trong quý I/2015. Còn đối tác cung cấp màn hình cảm ứng là TFK thông báo doanh thu trong việc sản xuất máy tính bảng của hãng đã giảm đến 67%, từ 10 triệu USD xuống còn 3 triệu USD trong quý II/2015.


Có thể thấy, việc các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đang cố gắng tăng kích thước màn hình những thiết bị của họ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của những chiếc iPad, đặc biệt là bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.

Để giải quyết vấn đề, Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPad Pro có màn hình rất lớn, lên đến 12.9 inch, với hy vọng định hướng rõ ràng những nhu cầu khác nhau của người dùng iPhone và iPad.

Đặc biệt, một báo cáo cho biết các chuỗi cung ứng của Apple hy vọng sẽ chỉ có một chiếc iPad mới có màn hình 7.9 inch được giới thiệu trong năm 2015, bên cạnh dòng sản phẩm mới có màn hình 12.9 inch. Nhiều khả năng kích thước màn hình 10.1 inch trên những chiếc iPad Air hiện hành sẽ được thay thế bằng một model khác có sức cạnh tranh lớn hơn.
59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.