Apple Muốn Giúp Các Nhà Khoa Học Nghiên Cứu DNA

06 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 15911)
Apple Muốn Giúp Các Nhà Khoa Học Nghiên Cứu DNA
blank
Apple đang bước vào mảng kinh doanh di truyền. Theo một báo cáo mới từ Technology Review cho biết rằng công ty đang hợp tác với các nhà nghiên cứu trong hai ứng dụng ResearchKit khác nhau, giúp thu thập và nghiên cứu các dữ liệu di truyền.

Để phù hợp với các nghiên cứu trước đó của ResearchKit, Apple sẽ không thu thập bất kỳ phân tích mẫu nào và không có quyền truy cập vào các kết quả, tuy nhiên phần mềm ResearchKit của Apple sẽ hướng dẫn quy trình và điều phối các đối tượng từ các nghiên cứu.

Động thái cho thấy hướng đi mới quan trọng cho phần mềm nghiên cứu y tế của công ty, và là một con đường mới cho lĩnh vực nghiên cứu di truyền. Theo Technology Review, Apple đang dự định công bố các nghiên cứu tại “Hội nghị các nhà phát triển Thế giới” (WWDC) sắp diễn ra vào tháng 06/2015.

Thử nghiệm DNA dường như là một thử nghiệm về nước bọt đơn giản bao gồm hầu hết các phần đáng chú ý trong bộ gen của đối tượng, tương tự như các bài kiểm tra được cung cấp từ các dịch vụ khách hàng như 23andMe. Không giống như các dịch vụ khách hàng, tất cả các thử nghiệm của ResearchKit sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ và được chấp thuận từ các cơ quan đánh giá đạo đức trong nghiên cứu.


Cũng có khả năng rằng ResearchKit cuối cùng sẽ cho phép chia sẻ giữa các nghiên cứu, cho phép người dùng thử nghiệm một lần để nhập vào nghiên cứu mới mà không cần vòng thứ hai về thử nghiệm nước bọt.

Một số nhà nghiêm cứu đã bày tỏ các mối lo ngại về ResearchKit như một công cụ thu thập mẫu, bởi vì khuynh hướng cố hữu trong việc dựa trên các đối tượng của iPhone. Việc chia sẻ dữ liệu có thể tạo ra xu hướng lựa chọn mạnh mẽ hơn khi các nhà nghiên cứu dễ dàng tiếp cận các đối tượng có sẵn thông qua các công cụ của Apple.

Tuy nhiên, việc tiếp cận sẽ dàng sẽ là một mồi nhử mạnh mẽ đối với nhiều nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một sự thay thế cho các phương pháp thông thường trong việc tìm đối tượng. Trong tháng 03/2015, các nhà nghiên cứu tại Genes for Good đã cố gắng thực hiện một thủ thuật tương tự thông qua Facebook, xây dựng một ứng dụng sử dụng mạng xã hội để chiêu mộ và ghi danh các đối tượng thử nghiệm.
513Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.