Apple Muốn Giúp Các Nhà Khoa Học Nghiên Cứu DNA

06 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 16823)
Apple Muốn Giúp Các Nhà Khoa Học Nghiên Cứu DNA
blank
Apple đang bước vào mảng kinh doanh di truyền. Theo một báo cáo mới từ Technology Review cho biết rằng công ty đang hợp tác với các nhà nghiên cứu trong hai ứng dụng ResearchKit khác nhau, giúp thu thập và nghiên cứu các dữ liệu di truyền.

Để phù hợp với các nghiên cứu trước đó của ResearchKit, Apple sẽ không thu thập bất kỳ phân tích mẫu nào và không có quyền truy cập vào các kết quả, tuy nhiên phần mềm ResearchKit của Apple sẽ hướng dẫn quy trình và điều phối các đối tượng từ các nghiên cứu.

Động thái cho thấy hướng đi mới quan trọng cho phần mềm nghiên cứu y tế của công ty, và là một con đường mới cho lĩnh vực nghiên cứu di truyền. Theo Technology Review, Apple đang dự định công bố các nghiên cứu tại “Hội nghị các nhà phát triển Thế giới” (WWDC) sắp diễn ra vào tháng 06/2015.

Thử nghiệm DNA dường như là một thử nghiệm về nước bọt đơn giản bao gồm hầu hết các phần đáng chú ý trong bộ gen của đối tượng, tương tự như các bài kiểm tra được cung cấp từ các dịch vụ khách hàng như 23andMe. Không giống như các dịch vụ khách hàng, tất cả các thử nghiệm của ResearchKit sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ và được chấp thuận từ các cơ quan đánh giá đạo đức trong nghiên cứu.


Cũng có khả năng rằng ResearchKit cuối cùng sẽ cho phép chia sẻ giữa các nghiên cứu, cho phép người dùng thử nghiệm một lần để nhập vào nghiên cứu mới mà không cần vòng thứ hai về thử nghiệm nước bọt.

Một số nhà nghiêm cứu đã bày tỏ các mối lo ngại về ResearchKit như một công cụ thu thập mẫu, bởi vì khuynh hướng cố hữu trong việc dựa trên các đối tượng của iPhone. Việc chia sẻ dữ liệu có thể tạo ra xu hướng lựa chọn mạnh mẽ hơn khi các nhà nghiên cứu dễ dàng tiếp cận các đối tượng có sẵn thông qua các công cụ của Apple.

Tuy nhiên, việc tiếp cận sẽ dàng sẽ là một mồi nhử mạnh mẽ đối với nhiều nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một sự thay thế cho các phương pháp thông thường trong việc tìm đối tượng. Trong tháng 03/2015, các nhà nghiên cứu tại Genes for Good đã cố gắng thực hiện một thủ thuật tương tự thông qua Facebook, xây dựng một ứng dụng sử dụng mạng xã hội để chiêu mộ và ghi danh các đối tượng thử nghiệm.
513Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.