Microsoft Muốn Biến Điện Thoại Thành PC

07 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 20923)
Microsoft Muốn Biến Điện Thoại Thành PC
blank
Một trong những thông báo quan trọng của Microsoft tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 05/2015 là khả năng biến một smartphone chạy Windows 10 thành một PC.

Được mệnh danh là Continuum cho Phones, hệ điều hành mới được thiết kế để tận dụng lợi thế của các ứng dụng phổ quát mới trênWindows 10 dành cho điện thoại, PC, tablet, và Xbox One. Nếu người dùng đang chạy một phiên bản di động của Excel trên điện thoại của mình, ứng dụng sẽ thay đổi kích thước và biến đổi thành một phiên bản keyboard và thân thiện với chuột, thích hợp cho việc sử dụng trên màn hình lớn. Điều này có vẻ như là ở tương lai.

Trong khi Microsoft chỉ đơn giản cho thấy một mô phỏng trên sân khấu Build, nhưng trong một phiên họp riêng biệt, công ty đã cung cấp một minh chứng đầy đủ cho Continuum for Phones, cùng với nhiều thông tin về tính năng. Hệ điều hành hoạt động bằng cách kết nối đến một dock có dây hoặc sử dụng Miracast không dây. Microsoft thậm chí còn cung cấp các giải pháp khóa cứng không dây, nơi người dùng có thể sử dụng điện thoại như một bộ điều khiển với một phần mềm touchpad và bàn phím.

Giao diện điện thoại gia tăng lên đến một màn hình lớn hoặc TV, và Start Menu lấy giao diện Tiles được tìm thấy trên điện thoại để cung cấp truy cập đến các ứng dụng. Trong khi nó trông giống như destop Windows 10, những vẫn có một số khác biệt tinh tế, và các ứng dụng của máy tính để bàn truyền thống sẽ không chạy ở đây. Nói cách khác, nó giống như một sự thừa kế tự nhiên với Windows RT, nhưng thực sự hữu ích nếu các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phổ quát cần thiết để tận dụng lợi lợi thế của phần mềm.

Bản demo của Microsoft dường như có một vài trục trặc do tính chất ban đầu của phần mềm. Các ứng dụng riêng của công ty tất cả điều tận dụng lợi thế của màn hình lớn. Có nhiều cách để các nhà phát triển và các nhà phát triển tận dụng lợi thế của màn hình bổ sung như màn hình thứ hai, cho phép trực tuyến một phim trên màn hình khi tiếp tục đọc email từ điện thoại.


Microsoft thực sự đang hướng đến các thị trường mới nổi, nơi một chiếc điện thoại là một thiết bị điện toán sơ cấp, và đó là một lĩnh vực mà loại tính năng này có thể trở nên phổ biến. Tuy nhiên, Microsoft không phải là công ty duy nhất cố gắng biến điện thoại thành PC. Canonical cũng đang thực hiện những điều tương tự với các bàn phím được kết nối USB cho hệ điều hành điện thoại Ubuntu của mình, và Motorola cũng đã cố gắng để bán một docking đắt đỏ có thể chuyển điện thoại Atrix của mình thành một PC Android. Các giải pháp khác, bao gồm cả REDFLY, phổ biến vì thiếu các ứng dụng và hỗ trợ rộng hơn. Việc triển khai thực hiện của Microsoft có thể bị hạn chế vì thị trường điện thoại Windows khá nhỏ, nhưng các giải pháp khác không có sự hậu thuẫn từ một công ty phần mềm khổng lồ hoặc một giao diện. Giải pháp của Microsoft tính đến thời điểm năm 2015 là tốt nhất.

Mặc dù có nhiều rào cản, nhưng Microsoft vẫn có tham vọng lớn dành cho Cotinuum. Người quản lý chương trình Windows – Keri Moran cho biết công ty thực sự hình dung ra một thế giới mới, nơi mà có nhiều màn hình và nhiều trải nghiệm hơn, nơi mà mỗi màn hình có thể trở thành một PC. Điều đó có thể liên quan đến các máy tính xách tay có một màn hình và một bàn phím, nhưng lại không có bộ nhớ và các chip bên trong, vì chiếc điện thoại bên ngoài sẽ thực hiện tất cả. Điều tương tự cũng được áp dụng cho các tablet, nơi người dùng có một thiết bị siêu mỏng với một màn hình và pin, tất cả đều được điều hành bởi một điện thoại. Nếu Microsoft có thể thuyết phục các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Windows phổ quát, và khách hàng mua các điện thoại Windows, tham vọng này chắc chắn sẽ thành hiện thực trong tương lai.
510Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.