Microsoft Muốn Biến Điện Thoại Thành PC

07 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 19585)
Microsoft Muốn Biến Điện Thoại Thành PC
blank
Một trong những thông báo quan trọng của Microsoft tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 05/2015 là khả năng biến một smartphone chạy Windows 10 thành một PC.

Được mệnh danh là Continuum cho Phones, hệ điều hành mới được thiết kế để tận dụng lợi thế của các ứng dụng phổ quát mới trênWindows 10 dành cho điện thoại, PC, tablet, và Xbox One. Nếu người dùng đang chạy một phiên bản di động của Excel trên điện thoại của mình, ứng dụng sẽ thay đổi kích thước và biến đổi thành một phiên bản keyboard và thân thiện với chuột, thích hợp cho việc sử dụng trên màn hình lớn. Điều này có vẻ như là ở tương lai.

Trong khi Microsoft chỉ đơn giản cho thấy một mô phỏng trên sân khấu Build, nhưng trong một phiên họp riêng biệt, công ty đã cung cấp một minh chứng đầy đủ cho Continuum for Phones, cùng với nhiều thông tin về tính năng. Hệ điều hành hoạt động bằng cách kết nối đến một dock có dây hoặc sử dụng Miracast không dây. Microsoft thậm chí còn cung cấp các giải pháp khóa cứng không dây, nơi người dùng có thể sử dụng điện thoại như một bộ điều khiển với một phần mềm touchpad và bàn phím.

Giao diện điện thoại gia tăng lên đến một màn hình lớn hoặc TV, và Start Menu lấy giao diện Tiles được tìm thấy trên điện thoại để cung cấp truy cập đến các ứng dụng. Trong khi nó trông giống như destop Windows 10, những vẫn có một số khác biệt tinh tế, và các ứng dụng của máy tính để bàn truyền thống sẽ không chạy ở đây. Nói cách khác, nó giống như một sự thừa kế tự nhiên với Windows RT, nhưng thực sự hữu ích nếu các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phổ quát cần thiết để tận dụng lợi lợi thế của phần mềm.

Bản demo của Microsoft dường như có một vài trục trặc do tính chất ban đầu của phần mềm. Các ứng dụng riêng của công ty tất cả điều tận dụng lợi thế của màn hình lớn. Có nhiều cách để các nhà phát triển và các nhà phát triển tận dụng lợi thế của màn hình bổ sung như màn hình thứ hai, cho phép trực tuyến một phim trên màn hình khi tiếp tục đọc email từ điện thoại.


Microsoft thực sự đang hướng đến các thị trường mới nổi, nơi một chiếc điện thoại là một thiết bị điện toán sơ cấp, và đó là một lĩnh vực mà loại tính năng này có thể trở nên phổ biến. Tuy nhiên, Microsoft không phải là công ty duy nhất cố gắng biến điện thoại thành PC. Canonical cũng đang thực hiện những điều tương tự với các bàn phím được kết nối USB cho hệ điều hành điện thoại Ubuntu của mình, và Motorola cũng đã cố gắng để bán một docking đắt đỏ có thể chuyển điện thoại Atrix của mình thành một PC Android. Các giải pháp khác, bao gồm cả REDFLY, phổ biến vì thiếu các ứng dụng và hỗ trợ rộng hơn. Việc triển khai thực hiện của Microsoft có thể bị hạn chế vì thị trường điện thoại Windows khá nhỏ, nhưng các giải pháp khác không có sự hậu thuẫn từ một công ty phần mềm khổng lồ hoặc một giao diện. Giải pháp của Microsoft tính đến thời điểm năm 2015 là tốt nhất.

Mặc dù có nhiều rào cản, nhưng Microsoft vẫn có tham vọng lớn dành cho Cotinuum. Người quản lý chương trình Windows – Keri Moran cho biết công ty thực sự hình dung ra một thế giới mới, nơi mà có nhiều màn hình và nhiều trải nghiệm hơn, nơi mà mỗi màn hình có thể trở thành một PC. Điều đó có thể liên quan đến các máy tính xách tay có một màn hình và một bàn phím, nhưng lại không có bộ nhớ và các chip bên trong, vì chiếc điện thoại bên ngoài sẽ thực hiện tất cả. Điều tương tự cũng được áp dụng cho các tablet, nơi người dùng có một thiết bị siêu mỏng với một màn hình và pin, tất cả đều được điều hành bởi một điện thoại. Nếu Microsoft có thể thuyết phục các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Windows phổ quát, và khách hàng mua các điện thoại Windows, tham vọng này chắc chắn sẽ thành hiện thực trong tương lai.
510Vote
42Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.