Qualcomm Chính Thức Lên Tiếng, Bác Bỏ Tin Đồn Về Snapdragon 810 Quá Nhiệt

08 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 15918)
Qualcomm Chính Thức Lên Tiếng, Bác Bỏ Tin Đồn Về Snapdragon 810 Quá Nhiệt
blank
Tim McDonough, phó chủ tịch về marketing của Qualcomm, thẳng thừng cho rằng những tin đồn liên quan đến vấn đề quá nhiệt của con chip Snapdragon 810 trong các thiết bị thương mại là “rác rưởi”.

McDonough khẳng định vấn đề trên không xảy ra. Ông nghĩ rằng mọi chuyện bắt đầu từ khi LG ra mắt chiếc G Flex 2 – sản phẩm đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 810 trên thị trường – “rồi có ai đó quyết định thổi lên những tin đồn sai trái về chúng tôi, và thật không may, và đôi khi đây lại là cách mà người ta làm kinh doanh”

Khi được hỏi về những phiên bản mẫu One M9 hay G Flex 2 bị nóng trước đây, McDonough giải thích rằng chúng chỉ là những phiên bản thử nghiệm chứ không phải là bản chính thức, cũng không phải là sản phẩm được bán ra cho khách hàng. Ông khẳng định: “Đây chỉ là một phần của quá trình phát triển, cũng như bao sản phẩm khác, trước khi được chính thức đưa vào thương mại hóa”. Tuy nhiên, McDonough đã từ chối bình luận về nguồn gốc của những tin đồn.


Đề cập đến Samsung, một khách hàng lớn nhưng đã không sử dụng chip Qualcomm cho Galaxy S6 và S6 Edge, McDonough cho biết: “Samsung đã có bộ phận bán dẫn riêng, còn bộ phận di động lại hoạt động riêng. Nhóm di động từ trước đến nay đã sử dụng cả những sản phẩm của Qualcomm lẫn các sản phẩm mà hãng tự phát triển. Trong quá khứ, tỷ trọng sử dụng chip của hai bên là sự lên xuống tự nhiên. Với Galaxy S5Galaxy S4, Samsung đã nghiêng nhiều về phía Qualcomm. Còn với Galaxy S6, họ nghiêng nhiều về phía chip tự phát triển. Nhưng cũng không hẳn là Qualcomm trắng tay, chúng tôi vẫn cung cấp rất nhiều bộ thu nhận tín hiệu cho Galaxy S6 và S6 Edge. Tất nhiên, ở bối cảnh ngắn hạn... điều này quả thật là không may cho chúng tôi”
55Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.