Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

Saturday, May 9, 20157:00 PM(View: 16312)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm
blank
Hôm thứ Năm (07/05/2015), một nguồn tin của EU cho biết cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đã không tiến hành điều tra các thỏa thuận cấp bằng sáng chế của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ, để đáp trả các báo cáo của giới truyền thông cho rằng việc xem xét kỹ lưỡng của công ty đã mở rộng đến vấn đề này.

Ủy Ban Châu Âu đang xem xét các hạ giá và ưu đãi tài chính được cung cấp bởi Qualcomm kể từ năm 2010, để kiểm tra xem liệu công ty có sử dụng những hành vi này để vi phạm các quy tắc của EU trong việc khuyến khích khách hàng từ các đối thủ chuyển sang hay không.

Trường hợp này được phát động theo sau một khiếu nại từ nhà sản xuất chip di động của Anh – Icera, một công ty con của đối thủ Nvidia Corp.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết cách mà Qualcomm cấp phép các bằng sáng chế không nằm trong mục tiêu của Ủy Ban.

Một nguồn tin giấu tên cũng cho biết Ủy ban hiện vẫn chưa điều tra vụ lạm dụng có thể do Qualcomm thực hiện, liên quan đến việc cấp phpé các bằng sáng chế thiết yếu theo tiêu chuẩn.

Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ có phần lớn doanh thu công ty từ việc bán chip băng tần cơ sở (baseband), cho phép điện thoại kết nối với các hệ thống mạng của nhà mạng, tuy nhiên phần lớn lợi nhuận của công ty lại có được nhờ cấp phép các bằng sáng chế về công nghệ di động CDMA.

Hồi tháng 02/2015, công ty đã phải đóng phạt 975 triệu USD cho Trung Quốc, án phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp của quốc gia này, để kết thúc một vụ điều tra trong vòng 14 tháng. Qualcomm cũng đồng ý cắt giảm chi phí nhượng quyền các bằng sáng chế được sử dụng ở Trung Quốc và không thách thức một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.511
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, May 17, 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
Sunday, May 17, 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
Sunday, May 17, 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
Friday, May 15, 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
Friday, May 15, 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
Friday, May 15, 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.