Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

09 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16320)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm
blank
Hôm thứ Năm (07/05/2015), một nguồn tin của EU cho biết cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đã không tiến hành điều tra các thỏa thuận cấp bằng sáng chế của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ, để đáp trả các báo cáo của giới truyền thông cho rằng việc xem xét kỹ lưỡng của công ty đã mở rộng đến vấn đề này.

Ủy Ban Châu Âu đang xem xét các hạ giá và ưu đãi tài chính được cung cấp bởi Qualcomm kể từ năm 2010, để kiểm tra xem liệu công ty có sử dụng những hành vi này để vi phạm các quy tắc của EU trong việc khuyến khích khách hàng từ các đối thủ chuyển sang hay không.

Trường hợp này được phát động theo sau một khiếu nại từ nhà sản xuất chip di động của Anh – Icera, một công ty con của đối thủ Nvidia Corp.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết cách mà Qualcomm cấp phép các bằng sáng chế không nằm trong mục tiêu của Ủy Ban.

Một nguồn tin giấu tên cũng cho biết Ủy ban hiện vẫn chưa điều tra vụ lạm dụng có thể do Qualcomm thực hiện, liên quan đến việc cấp phpé các bằng sáng chế thiết yếu theo tiêu chuẩn.

Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ có phần lớn doanh thu công ty từ việc bán chip băng tần cơ sở (baseband), cho phép điện thoại kết nối với các hệ thống mạng của nhà mạng, tuy nhiên phần lớn lợi nhuận của công ty lại có được nhờ cấp phép các bằng sáng chế về công nghệ di động CDMA.

Hồi tháng 02/2015, công ty đã phải đóng phạt 975 triệu USD cho Trung Quốc, án phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp của quốc gia này, để kết thúc một vụ điều tra trong vòng 14 tháng. Qualcomm cũng đồng ý cắt giảm chi phí nhượng quyền các bằng sáng chế được sử dụng ở Trung Quốc và không thách thức một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.