Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

Saturday, May 9, 20157:00 PM(View: 16351)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm
blank
Hôm thứ Năm (07/05/2015), một nguồn tin của EU cho biết cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đã không tiến hành điều tra các thỏa thuận cấp bằng sáng chế của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ, để đáp trả các báo cáo của giới truyền thông cho rằng việc xem xét kỹ lưỡng của công ty đã mở rộng đến vấn đề này.

Ủy Ban Châu Âu đang xem xét các hạ giá và ưu đãi tài chính được cung cấp bởi Qualcomm kể từ năm 2010, để kiểm tra xem liệu công ty có sử dụng những hành vi này để vi phạm các quy tắc của EU trong việc khuyến khích khách hàng từ các đối thủ chuyển sang hay không.

Trường hợp này được phát động theo sau một khiếu nại từ nhà sản xuất chip di động của Anh – Icera, một công ty con của đối thủ Nvidia Corp.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết cách mà Qualcomm cấp phép các bằng sáng chế không nằm trong mục tiêu của Ủy Ban.

Một nguồn tin giấu tên cũng cho biết Ủy ban hiện vẫn chưa điều tra vụ lạm dụng có thể do Qualcomm thực hiện, liên quan đến việc cấp phpé các bằng sáng chế thiết yếu theo tiêu chuẩn.

Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ có phần lớn doanh thu công ty từ việc bán chip băng tần cơ sở (baseband), cho phép điện thoại kết nối với các hệ thống mạng của nhà mạng, tuy nhiên phần lớn lợi nhuận của công ty lại có được nhờ cấp phép các bằng sáng chế về công nghệ di động CDMA.

Hồi tháng 02/2015, công ty đã phải đóng phạt 975 triệu USD cho Trung Quốc, án phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp của quốc gia này, để kết thúc một vụ điều tra trong vòng 14 tháng. Qualcomm cũng đồng ý cắt giảm chi phí nhượng quyền các bằng sáng chế được sử dụng ở Trung Quốc và không thách thức một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.511
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 12, 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
Sunday, April 12, 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
Sunday, April 12, 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
Sunday, April 12, 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
Sunday, April 12, 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
Sunday, April 12, 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.