Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

09 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16858)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm
blank
Hôm thứ Năm (07/05/2015), một nguồn tin của EU cho biết cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đã không tiến hành điều tra các thỏa thuận cấp bằng sáng chế của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ, để đáp trả các báo cáo của giới truyền thông cho rằng việc xem xét kỹ lưỡng của công ty đã mở rộng đến vấn đề này.

Ủy Ban Châu Âu đang xem xét các hạ giá và ưu đãi tài chính được cung cấp bởi Qualcomm kể từ năm 2010, để kiểm tra xem liệu công ty có sử dụng những hành vi này để vi phạm các quy tắc của EU trong việc khuyến khích khách hàng từ các đối thủ chuyển sang hay không.

Trường hợp này được phát động theo sau một khiếu nại từ nhà sản xuất chip di động của Anh – Icera, một công ty con của đối thủ Nvidia Corp.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết cách mà Qualcomm cấp phép các bằng sáng chế không nằm trong mục tiêu của Ủy Ban.

Một nguồn tin giấu tên cũng cho biết Ủy ban hiện vẫn chưa điều tra vụ lạm dụng có thể do Qualcomm thực hiện, liên quan đến việc cấp phpé các bằng sáng chế thiết yếu theo tiêu chuẩn.

Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ có phần lớn doanh thu công ty từ việc bán chip băng tần cơ sở (baseband), cho phép điện thoại kết nối với các hệ thống mạng của nhà mạng, tuy nhiên phần lớn lợi nhuận của công ty lại có được nhờ cấp phép các bằng sáng chế về công nghệ di động CDMA.

Hồi tháng 02/2015, công ty đã phải đóng phạt 975 triệu USD cho Trung Quốc, án phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp của quốc gia này, để kết thúc một vụ điều tra trong vòng 14 tháng. Qualcomm cũng đồng ý cắt giảm chi phí nhượng quyền các bằng sáng chế được sử dụng ở Trung Quốc và không thách thức một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.