Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

09 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16926)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Liên Minh Châu Âu Không Điều Tra Các Thỏa Thuận Cấp Phép Bằng Sáng Chế Của Qualcomm
blank
Hôm thứ Năm (07/05/2015), một nguồn tin của EU cho biết cơ quan chống độc quyền của Liên Minh Châu Âu đã không tiến hành điều tra các thỏa thuận cấp bằng sáng chế của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ, để đáp trả các báo cáo của giới truyền thông cho rằng việc xem xét kỹ lưỡng của công ty đã mở rộng đến vấn đề này.

Ủy Ban Châu Âu đang xem xét các hạ giá và ưu đãi tài chính được cung cấp bởi Qualcomm kể từ năm 2010, để kiểm tra xem liệu công ty có sử dụng những hành vi này để vi phạm các quy tắc của EU trong việc khuyến khích khách hàng từ các đối thủ chuyển sang hay không.

Trường hợp này được phát động theo sau một khiếu nại từ nhà sản xuất chip di động của Anh – Icera, một công ty con của đối thủ Nvidia Corp.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết cách mà Qualcomm cấp phép các bằng sáng chế không nằm trong mục tiêu của Ủy Ban.

Một nguồn tin giấu tên cũng cho biết Ủy ban hiện vẫn chưa điều tra vụ lạm dụng có thể do Qualcomm thực hiện, liên quan đến việc cấp phpé các bằng sáng chế thiết yếu theo tiêu chuẩn.

Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Nhà sản xuất chip hàng đầu Hoa Kỳ có phần lớn doanh thu công ty từ việc bán chip băng tần cơ sở (baseband), cho phép điện thoại kết nối với các hệ thống mạng của nhà mạng, tuy nhiên phần lớn lợi nhuận của công ty lại có được nhờ cấp phép các bằng sáng chế về công nghệ di động CDMA.

Hồi tháng 02/2015, công ty đã phải đóng phạt 975 triệu USD cho Trung Quốc, án phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp của quốc gia này, để kết thúc một vụ điều tra trong vòng 14 tháng. Qualcomm cũng đồng ý cắt giảm chi phí nhượng quyền các bằng sáng chế được sử dụng ở Trung Quốc và không thách thức một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.