Google Dự Định Xây Dựng Trụ Sở Mới Không Tưởng Và Rộng Lớn

10 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 180531)
Google Dự Định Xây Dựng Trụ Sở Mới Không Tưởng Và Rộng Lớn
Google hiện đang tìm kiếm một nơi để xây dựng một trụ sở không tưởng bằng kính khổng lồ và bí ẩn, và nơi này phải khác hơn so với huyện Mountain View của Bắc Bayshore.

blank
Trong một cuộc bỏ phiếu của hội đồng thành phố của khu vực thượng tuần tháng 05/2015, hội đồng đã quyết định rằng Linkedln mà không phải Google sẽ có được phần lớn sự phát triển với diện tích 2.2 triệu foot vuông. Google đã lên một kế hoạch xây dựng một trung tâm trải dài và rộng lớn được bao phủ bởi mạng lưới kính siêu mỏng. Tuy nhiên, các báo cáo từ Silicon Valey Bussiness Journal (SVBJ) cho biết thành phố đã chấp thuận kế hoạch đơn giản và dễ hiểu hơn từ Linkedln, cung cấp cho công ty hơn 2/3 không gian và chỉ để lại cho Google phần thừa còn lại.

Khoảng không gian mà Google nhận được có nghĩa là công ty có thể chỉ xây dựng được một trong số bốn tòa nhà là một phần của kế hoạch xây dựng ban đầu. Kiến trúc sư Đan Mạch – Bjarke Ingels từ tập đoàn Bjarke Ingels Group và Thomas Heatherwick của Heatherwick Studio đã hợp tác thiết kế, hướng tới mục đích ẩn nhiều bãi đậu xe ngầm và phủ xanh khu vực với cây cối. Thú vị hơn, dự án cũng tìm cách để kết hợp các bộ phận lớn của trụ sở chính của Google với các khu vực mở cửa công cộng.


Như trang New York Times ghi nhận, kế hoạch của Linkedln là một lựa chọn đúng đắn hơn. Đầu tiên, kế hoạch của Linkedln có thể sử dụng các kỹ thuật xây dụng hiện hành, trong khi Google thừa nhận rằng một số ý tưởng đó không khả thi về mặt công nghệ. Kế hoạch cũng hứa sẽ đa dạng hóa sự kết hợp các doanh nghiệp địa phương của Mountain View hơn hẳn Google.

Dự án của Google là một trong những thiết kế trực quan tỉ mỉ nhất đối với một công nghệ tái thiết kế khi chỉ là về mỗi công ty lớn trong khu vực đang cố gắng tái tạo lại khuôn viên của mình. Facebook gần đây cũng đã mở cửa một trụ sở mới rộng 430,000 foot vuông ở gần Menlo Park, được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry và ra mắt kế hoạch sàn mở lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Apple đang trong giai đoạn xây dựng khuôn viên giống như tàu vũ trụ của riêng mình tại Cupertino để thay thế cho một trung tập tại 1 Infinite Loop. Trung tâm sẽ mở cửa vào năm 2016 và hứa hẹn có thể chứa 13,000 nhân viên của Apple dưới một mái nhà duy nhất.

Trở ngại đặc biệt này không có nghĩa là Google đang cố gắng hoàn thành việc hình dung lại khuôn viên của công ty trong tương lai sẽ thế nào. SVBJ cho biết rằng vẫn còn một vài khu vực lân cận gần với trung tâm hiện tại của công ty, nơi Google có thể xây dựng trụ sở không tưởng bằng kính của mình. Một trong những khu vực đó bao gồm Moffett, không không gian bằng một nửa kích thước so với kế hoạch xây dựng ban đầu của công ty, và Google cũng có được quyền sở hữu khu vực vào tháng 04/2015, dành để sử dụng cho các dự án robot.
511Vote
40Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.