Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn

11 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 176206)
Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn
blank
Mặc dù lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh smartphone của Samsung trong thời gian gần đây gặp phải nhiều biến động, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh bán dẫn đã nhận được những thành công tích cực.

Chính vì vậy, Samsung đang bắt đầu xây dụng một khu phức hợp sản xuất mới để đáp ứng các thành phần thiết yếu cho ngành công nghiệp điện tử, với chi phí đầu tư là 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.3 tỷ USD) và kích thước khu phức hợp sẽ lớn bằng 400 sân bóng đá.

Khu phức hợp mới sẽ có diện tích tương đương với hai nhà máy bán dẫn lớn nhất của Samsung - dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2017, và sẽ tiếp tục củng cố địa vị của Samsung trong ngành.

Vì các kỹ sư tiếp tục thúc đẩy các giới hạn của thiết kế chip (tận dụng định luật Moore trong quá trình phát triển công nghệ) và các công ty đã hạ giá sản phẩm bằng cách mở rộng quy mô sản xuất, chi phí đầu vào cho việc xây dựng các vật liệu bán đã đã leo thang.

Không giống như ngành công nghiệp smartphone, nơi mà các công ty như Huawei và Xiaomi có thể làm suy yếu Samsung bằng hoạt động với biên độ lợi nhuận ít ỏi, đây không phải là lĩnh vực kinh doanh dành cho những doanh nghiệp mới. Quyết định của Samsung trong việc xây dựng cơ sở sản xuất mới sẽ khắc họa rõ hơn xu hướng này và có thể sẽ gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh.

Hồi tháng 04/2015, nhà phân tích Mark Newman đã phát biểu rằng lĩnh vực quan trọng trong kinh doanh dài hạn của Samsung là kinh doanh linh kiện, sau khi Samsung công bố lợi nhuận quý I/2015 của công ty trong lĩnh vực smartphone đã giảm 20% so với quý I/2014, trong khi lợi nhuận hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bán dẫn lại tăng 50%.

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về số lượng, nhưng mảng kinh doanh bán dẫn của công ty vẫn đứng thứ hai thế giới sau Intel. Samsung vẫn cảm thấy an ủi vì rằng dù hầu hết lợi nhuận của Apple điều dựa trên lĩnh vực kinh doanh smartphone, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn còn dựa vào các chip của Samsung.
513Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.