Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn

11 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 176940)
Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn
blank
Mặc dù lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh smartphone của Samsung trong thời gian gần đây gặp phải nhiều biến động, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh bán dẫn đã nhận được những thành công tích cực.

Chính vì vậy, Samsung đang bắt đầu xây dụng một khu phức hợp sản xuất mới để đáp ứng các thành phần thiết yếu cho ngành công nghiệp điện tử, với chi phí đầu tư là 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.3 tỷ USD) và kích thước khu phức hợp sẽ lớn bằng 400 sân bóng đá.

Khu phức hợp mới sẽ có diện tích tương đương với hai nhà máy bán dẫn lớn nhất của Samsung - dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2017, và sẽ tiếp tục củng cố địa vị của Samsung trong ngành.

Vì các kỹ sư tiếp tục thúc đẩy các giới hạn của thiết kế chip (tận dụng định luật Moore trong quá trình phát triển công nghệ) và các công ty đã hạ giá sản phẩm bằng cách mở rộng quy mô sản xuất, chi phí đầu vào cho việc xây dựng các vật liệu bán đã đã leo thang.

Không giống như ngành công nghiệp smartphone, nơi mà các công ty như Huawei và Xiaomi có thể làm suy yếu Samsung bằng hoạt động với biên độ lợi nhuận ít ỏi, đây không phải là lĩnh vực kinh doanh dành cho những doanh nghiệp mới. Quyết định của Samsung trong việc xây dựng cơ sở sản xuất mới sẽ khắc họa rõ hơn xu hướng này và có thể sẽ gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh.

Hồi tháng 04/2015, nhà phân tích Mark Newman đã phát biểu rằng lĩnh vực quan trọng trong kinh doanh dài hạn của Samsung là kinh doanh linh kiện, sau khi Samsung công bố lợi nhuận quý I/2015 của công ty trong lĩnh vực smartphone đã giảm 20% so với quý I/2014, trong khi lợi nhuận hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bán dẫn lại tăng 50%.

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về số lượng, nhưng mảng kinh doanh bán dẫn của công ty vẫn đứng thứ hai thế giới sau Intel. Samsung vẫn cảm thấy an ủi vì rằng dù hầu hết lợi nhuận của Apple điều dựa trên lĩnh vực kinh doanh smartphone, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn còn dựa vào các chip của Samsung.
513Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.