Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn

11 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 177171)
Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn
blank
Mặc dù lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh smartphone của Samsung trong thời gian gần đây gặp phải nhiều biến động, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh bán dẫn đã nhận được những thành công tích cực.

Chính vì vậy, Samsung đang bắt đầu xây dụng một khu phức hợp sản xuất mới để đáp ứng các thành phần thiết yếu cho ngành công nghiệp điện tử, với chi phí đầu tư là 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.3 tỷ USD) và kích thước khu phức hợp sẽ lớn bằng 400 sân bóng đá.

Khu phức hợp mới sẽ có diện tích tương đương với hai nhà máy bán dẫn lớn nhất của Samsung - dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2017, và sẽ tiếp tục củng cố địa vị của Samsung trong ngành.

Vì các kỹ sư tiếp tục thúc đẩy các giới hạn của thiết kế chip (tận dụng định luật Moore trong quá trình phát triển công nghệ) và các công ty đã hạ giá sản phẩm bằng cách mở rộng quy mô sản xuất, chi phí đầu vào cho việc xây dựng các vật liệu bán đã đã leo thang.

Không giống như ngành công nghiệp smartphone, nơi mà các công ty như Huawei và Xiaomi có thể làm suy yếu Samsung bằng hoạt động với biên độ lợi nhuận ít ỏi, đây không phải là lĩnh vực kinh doanh dành cho những doanh nghiệp mới. Quyết định của Samsung trong việc xây dựng cơ sở sản xuất mới sẽ khắc họa rõ hơn xu hướng này và có thể sẽ gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh.

Hồi tháng 04/2015, nhà phân tích Mark Newman đã phát biểu rằng lĩnh vực quan trọng trong kinh doanh dài hạn của Samsung là kinh doanh linh kiện, sau khi Samsung công bố lợi nhuận quý I/2015 của công ty trong lĩnh vực smartphone đã giảm 20% so với quý I/2014, trong khi lợi nhuận hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bán dẫn lại tăng 50%.

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về số lượng, nhưng mảng kinh doanh bán dẫn của công ty vẫn đứng thứ hai thế giới sau Intel. Samsung vẫn cảm thấy an ủi vì rằng dù hầu hết lợi nhuận của Apple điều dựa trên lĩnh vực kinh doanh smartphone, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn còn dựa vào các chip của Samsung.
513Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.