Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn

11 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 177426)
Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn
blank
Mặc dù lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh smartphone của Samsung trong thời gian gần đây gặp phải nhiều biến động, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh bán dẫn đã nhận được những thành công tích cực.

Chính vì vậy, Samsung đang bắt đầu xây dụng một khu phức hợp sản xuất mới để đáp ứng các thành phần thiết yếu cho ngành công nghiệp điện tử, với chi phí đầu tư là 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.3 tỷ USD) và kích thước khu phức hợp sẽ lớn bằng 400 sân bóng đá.

Khu phức hợp mới sẽ có diện tích tương đương với hai nhà máy bán dẫn lớn nhất của Samsung - dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2017, và sẽ tiếp tục củng cố địa vị của Samsung trong ngành.

Vì các kỹ sư tiếp tục thúc đẩy các giới hạn của thiết kế chip (tận dụng định luật Moore trong quá trình phát triển công nghệ) và các công ty đã hạ giá sản phẩm bằng cách mở rộng quy mô sản xuất, chi phí đầu vào cho việc xây dựng các vật liệu bán đã đã leo thang.

Không giống như ngành công nghiệp smartphone, nơi mà các công ty như Huawei và Xiaomi có thể làm suy yếu Samsung bằng hoạt động với biên độ lợi nhuận ít ỏi, đây không phải là lĩnh vực kinh doanh dành cho những doanh nghiệp mới. Quyết định của Samsung trong việc xây dựng cơ sở sản xuất mới sẽ khắc họa rõ hơn xu hướng này và có thể sẽ gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh.

Hồi tháng 04/2015, nhà phân tích Mark Newman đã phát biểu rằng lĩnh vực quan trọng trong kinh doanh dài hạn của Samsung là kinh doanh linh kiện, sau khi Samsung công bố lợi nhuận quý I/2015 của công ty trong lĩnh vực smartphone đã giảm 20% so với quý I/2014, trong khi lợi nhuận hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bán dẫn lại tăng 50%.

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về số lượng, nhưng mảng kinh doanh bán dẫn của công ty vẫn đứng thứ hai thế giới sau Intel. Samsung vẫn cảm thấy an ủi vì rằng dù hầu hết lợi nhuận của Apple điều dựa trên lĩnh vực kinh doanh smartphone, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn còn dựa vào các chip của Samsung.
513Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.