Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn

11 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 177478)
Samsung Chi 14 Tỷ USD Để Xây Dựng Nhà Máy Bán Dẫn
blank
Mặc dù lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh smartphone của Samsung trong thời gian gần đây gặp phải nhiều biến động, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh bán dẫn đã nhận được những thành công tích cực.

Chính vì vậy, Samsung đang bắt đầu xây dụng một khu phức hợp sản xuất mới để đáp ứng các thành phần thiết yếu cho ngành công nghiệp điện tử, với chi phí đầu tư là 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.3 tỷ USD) và kích thước khu phức hợp sẽ lớn bằng 400 sân bóng đá.

Khu phức hợp mới sẽ có diện tích tương đương với hai nhà máy bán dẫn lớn nhất của Samsung - dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2017, và sẽ tiếp tục củng cố địa vị của Samsung trong ngành.

Vì các kỹ sư tiếp tục thúc đẩy các giới hạn của thiết kế chip (tận dụng định luật Moore trong quá trình phát triển công nghệ) và các công ty đã hạ giá sản phẩm bằng cách mở rộng quy mô sản xuất, chi phí đầu vào cho việc xây dựng các vật liệu bán đã đã leo thang.

Không giống như ngành công nghiệp smartphone, nơi mà các công ty như Huawei và Xiaomi có thể làm suy yếu Samsung bằng hoạt động với biên độ lợi nhuận ít ỏi, đây không phải là lĩnh vực kinh doanh dành cho những doanh nghiệp mới. Quyết định của Samsung trong việc xây dựng cơ sở sản xuất mới sẽ khắc họa rõ hơn xu hướng này và có thể sẽ gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh.

Hồi tháng 04/2015, nhà phân tích Mark Newman đã phát biểu rằng lĩnh vực quan trọng trong kinh doanh dài hạn của Samsung là kinh doanh linh kiện, sau khi Samsung công bố lợi nhuận quý I/2015 của công ty trong lĩnh vực smartphone đã giảm 20% so với quý I/2014, trong khi lợi nhuận hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bán dẫn lại tăng 50%.

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về số lượng, nhưng mảng kinh doanh bán dẫn của công ty vẫn đứng thứ hai thế giới sau Intel. Samsung vẫn cảm thấy an ủi vì rằng dù hầu hết lợi nhuận của Apple điều dựa trên lĩnh vực kinh doanh smartphone, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn còn dựa vào các chip của Samsung.
513Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.