Yahoo Khởi Kiện Cựu Nhân Viên Với Cáo Buộc Rò Rỉ Thông Tin Công Ty Cho Tác Giả Viết Sách

11 Tháng Năm 20151:00 SA(Xem: 15567)
Yahoo Khởi Kiện Cựu Nhân Viên Với Cáo Buộc Rò Rỉ Thông Tin Công Ty Cho Tác Giả Viết Sách
Yahoo dự định khởi kiện một cựu nhân viên công ty sau khi tuyên bố rằng người này đã phát tán các bí mật của công ty.

blank
Đơn kiện cáo buộc rằng Cecile Lal, chánh văn phòng cho một phó chủ tịch của Yahoo, đã rò rỉ thông tin công ty cho nhà báo Nicholas Carlson để giúp ông cuốn sách “Marissa Mayer và cuộc chiến cứu sống Yahoo!”. Đơn kiện được nộp tại quận Santa Clara tại California vào thượng tuần tháng 05/2015.

Carlson, phóng viên trưởng của website Bussiness Insider, đã ghi chép trong cuốn sách viết về nhiệm kỳ của CEO Yahoo Mayer, một cựu giám đốc Google. Khi bà cố gắng để giúp công ty Internet vượt qua khó khăn từ khi nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012.

Yahoo tuyên bố rằng Lal đã vi phạm hợp đồng lao động của mình bằng cách cung cấp các bí mật đến Carlson thông qua các cuộc hội thoại bằng điện thoại và email. Công ty khẳng định rằng việc tương tác giữa Lal với Carlson bắt đầu vào tháng 04/2014.


Những gì mà Lal bị cáo buộc tiết lộ là thông ty từ các cuộc họp “FYI” hàng tuần của Yahoo, vốn được Mayer tổ chức để giải quyết các vấn đề tại công ty. Các cuộc họp bao gồm các câu hỏi và các câu trả lời với nhân viên, và các bản ghi có sẵn trên một website được bảo vệ bằng mật mã được gọi là Backyard. Yahoo cho biết rõ ràng Lal đã chia sẻ mật mã của mình trên website cho Carlson.

Trong đơn tố cáo, công ty cho biết rằng các vi phạm không biện giải của Lal về các nghĩa vụ bảo mật của mình với Yahoo và niềm tin của Yahoo với bà được thực hiện bởi nhiều hình thức.

Hiện tại, Lal vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Người phát ngôn của Yahoo cũng cho biết công ty không thể đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện.
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.