Yahoo Khởi Kiện Cựu Nhân Viên Với Cáo Buộc Rò Rỉ Thông Tin Công Ty Cho Tác Giả Viết Sách

11 Tháng Năm 20151:00 SA(Xem: 15258)
Yahoo Khởi Kiện Cựu Nhân Viên Với Cáo Buộc Rò Rỉ Thông Tin Công Ty Cho Tác Giả Viết Sách
Yahoo dự định khởi kiện một cựu nhân viên công ty sau khi tuyên bố rằng người này đã phát tán các bí mật của công ty.

blank
Đơn kiện cáo buộc rằng Cecile Lal, chánh văn phòng cho một phó chủ tịch của Yahoo, đã rò rỉ thông tin công ty cho nhà báo Nicholas Carlson để giúp ông cuốn sách “Marissa Mayer và cuộc chiến cứu sống Yahoo!”. Đơn kiện được nộp tại quận Santa Clara tại California vào thượng tuần tháng 05/2015.

Carlson, phóng viên trưởng của website Bussiness Insider, đã ghi chép trong cuốn sách viết về nhiệm kỳ của CEO Yahoo Mayer, một cựu giám đốc Google. Khi bà cố gắng để giúp công ty Internet vượt qua khó khăn từ khi nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012.

Yahoo tuyên bố rằng Lal đã vi phạm hợp đồng lao động của mình bằng cách cung cấp các bí mật đến Carlson thông qua các cuộc hội thoại bằng điện thoại và email. Công ty khẳng định rằng việc tương tác giữa Lal với Carlson bắt đầu vào tháng 04/2014.


Những gì mà Lal bị cáo buộc tiết lộ là thông ty từ các cuộc họp “FYI” hàng tuần của Yahoo, vốn được Mayer tổ chức để giải quyết các vấn đề tại công ty. Các cuộc họp bao gồm các câu hỏi và các câu trả lời với nhân viên, và các bản ghi có sẵn trên một website được bảo vệ bằng mật mã được gọi là Backyard. Yahoo cho biết rõ ràng Lal đã chia sẻ mật mã của mình trên website cho Carlson.

Trong đơn tố cáo, công ty cho biết rằng các vi phạm không biện giải của Lal về các nghĩa vụ bảo mật của mình với Yahoo và niềm tin của Yahoo với bà được thực hiện bởi nhiều hình thức.

Hiện tại, Lal vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Người phát ngôn của Yahoo cũng cho biết công ty không thể đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện.
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.