Tòa Án Bác Bỏ Đơn Kiện Không Thừa Nhận Việc Sử Dụng Các Thiết Bị Điện Tử Cá Nhân Trong Các Chuyến Bay

12 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15807)
Tòa Án Bác Bỏ Đơn Kiện Không Thừa Nhận Việc Sử Dụng Các Thiết Bị Điện Tử Cá Nhân Trong Các Chuyến Bay
blank
Một tòa án phúc thẩm đã bác bỏ một vụ kiện không thừa nhận quyết định vào năm 2013 của Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) nhằm nới lỏng các hạn chế về việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay.

Thượng tuần tháng 05/2015, một tòa án ở Washington DC cho tuyên bố rằng FAA có thẩm quyền cho phép việc sử dụng các dịch vụ tiện ích ở các giai đoạn khác nhau trong suốt một chuyến bay.

Về vụ kiện, Hiệp hội các Tiếp viên hàng không và Huerta (quản trị viên của FAA – Michael Huerta), cho rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trong các chuyến bay có thể gây nguy hiểm do hành khách từ các thông báo an toàn.


Vào năm 2013, FAA đã ra quyết định chính thức cho phép việc sử dụng các thiết bị điện tử trong hầu hết các giai đoạn của một chuyến bay. Đến năm 2014, khoảng 96% hành khách máy bay thương mại được phép sử dụng các thiết bị điện tử nhỏ trong suốt chuyến bay từ lúc cất cánh đến lúc hạ cánh.

Tòa án phúc thẩm xác định rằng vì các quy tắc của FAA là không ràng buộc và không phản ánh “hành động không thay đổi được”, nên tòa án “không có quyền hạn xem xét yêu cầu của FAA.
57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.