Tòa Án Bác Bỏ Đơn Kiện Không Thừa Nhận Việc Sử Dụng Các Thiết Bị Điện Tử Cá Nhân Trong Các Chuyến Bay

12 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16430)
Tòa Án Bác Bỏ Đơn Kiện Không Thừa Nhận Việc Sử Dụng Các Thiết Bị Điện Tử Cá Nhân Trong Các Chuyến Bay
blank
Một tòa án phúc thẩm đã bác bỏ một vụ kiện không thừa nhận quyết định vào năm 2013 của Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) nhằm nới lỏng các hạn chế về việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay.

Thượng tuần tháng 05/2015, một tòa án ở Washington DC cho tuyên bố rằng FAA có thẩm quyền cho phép việc sử dụng các dịch vụ tiện ích ở các giai đoạn khác nhau trong suốt một chuyến bay.

Về vụ kiện, Hiệp hội các Tiếp viên hàng không và Huerta (quản trị viên của FAA – Michael Huerta), cho rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trong các chuyến bay có thể gây nguy hiểm do hành khách từ các thông báo an toàn.


Vào năm 2013, FAA đã ra quyết định chính thức cho phép việc sử dụng các thiết bị điện tử trong hầu hết các giai đoạn của một chuyến bay. Đến năm 2014, khoảng 96% hành khách máy bay thương mại được phép sử dụng các thiết bị điện tử nhỏ trong suốt chuyến bay từ lúc cất cánh đến lúc hạ cánh.

Tòa án phúc thẩm xác định rằng vì các quy tắc của FAA là không ràng buộc và không phản ánh “hành động không thay đổi được”, nên tòa án “không có quyền hạn xem xét yêu cầu của FAA.
57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.