Tòa Án Bác Bỏ Đơn Kiện Không Thừa Nhận Việc Sử Dụng Các Thiết Bị Điện Tử Cá Nhân Trong Các Chuyến Bay

12 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15898)
Tòa Án Bác Bỏ Đơn Kiện Không Thừa Nhận Việc Sử Dụng Các Thiết Bị Điện Tử Cá Nhân Trong Các Chuyến Bay
blank
Một tòa án phúc thẩm đã bác bỏ một vụ kiện không thừa nhận quyết định vào năm 2013 của Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) nhằm nới lỏng các hạn chế về việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay.

Thượng tuần tháng 05/2015, một tòa án ở Washington DC cho tuyên bố rằng FAA có thẩm quyền cho phép việc sử dụng các dịch vụ tiện ích ở các giai đoạn khác nhau trong suốt một chuyến bay.

Về vụ kiện, Hiệp hội các Tiếp viên hàng không và Huerta (quản trị viên của FAA – Michael Huerta), cho rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trong các chuyến bay có thể gây nguy hiểm do hành khách từ các thông báo an toàn.


Vào năm 2013, FAA đã ra quyết định chính thức cho phép việc sử dụng các thiết bị điện tử trong hầu hết các giai đoạn của một chuyến bay. Đến năm 2014, khoảng 96% hành khách máy bay thương mại được phép sử dụng các thiết bị điện tử nhỏ trong suốt chuyến bay từ lúc cất cánh đến lúc hạ cánh.

Tòa án phúc thẩm xác định rằng vì các quy tắc của FAA là không ràng buộc và không phản ánh “hành động không thay đổi được”, nên tòa án “không có quyền hạn xem xét yêu cầu của FAA.
57Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.