Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ

12 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 162307)
Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ
blank
Sharp Corp. đã từng là một công ty sản xuất màn hình lớn của Nhật Bản, là nhà cung cấp màn hình cho thế hệ iPhone 5 và 5S. Tuy nhiên, tên tuổi một thời đang đứng trước nguy cơ bị phá sản, phải đưa ra quyết định cắt giảm vốn đầu tư tới 99% cũng như phát hành cổ phiếu ưu đãi giảm 1/3 giá trị để có thể tiếp tục tồn tại.

Hãng sản xuất màn hình Nhật Bản cho biết họ đang đứng trước những khoản nợ rất lớn và tình hình kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây. Để có thể tiếp tục tồn tại, Sharp đã đang cân nhắc việc cắt giảm vốn đầu tư từ 120 tỷ Yên (khoảng 1 tỷ USD) xuống chỉ còn 100 triệu Yên (khoảng 834,000 USD). Bên cạnh đó, công ty cũng giảm giá cổ phiếu của mình 24%.

Động thái của Sharp sẽ giúp công ty giảm bớt gánh nặng thuế khi vốn điều lệ chỉ ở mức 100 triệu Yên, công ty sẽ được xếp vào loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, chịu mức thuế thấp hơn rất nhiều so với trước đây.


Nguồn tin của Reuters cũng tiết lộ Sharp sẽ cắt giảm 5,000 nhân sự và có thể tách mảng kinh doanh màn hình smartphone, đang gặp rất nhiều khó khăn, ra khỏi công ty. Trong khi đó, Sharp vẫn còn đang đứng trước khoản nợ 978 tỷ Yên (tương đương 8 tỷ USD).

Trong quá khứ, Sharp đã từng là một trong những công ty thống trị mảng kinh doanh TV, khi mà những chiếc TV CRT to và dày thống trị thị trường. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, TV màn hình phẳng xuất hiện và khiến những chiếc CRT hoàn toàn biến mất trên thị trường.

LG và Samsung đã khiến cho các công ty như Sharp rơi vào cảnh lao đao. Những công ty như Sharp, JVC, Hitachi, Fujitsu đánh mất thị trường của mình và thậm chí phải rút khỏi mảng kinh doanh này.

Đây cũng là bài học cho những công ty công nghệ bảo thủ và không chịu thay đổi để hòa nhập trong thời đại mới.
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.