Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ

12 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 162871)
Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ
blank
Sharp Corp. đã từng là một công ty sản xuất màn hình lớn của Nhật Bản, là nhà cung cấp màn hình cho thế hệ iPhone 5 và 5S. Tuy nhiên, tên tuổi một thời đang đứng trước nguy cơ bị phá sản, phải đưa ra quyết định cắt giảm vốn đầu tư tới 99% cũng như phát hành cổ phiếu ưu đãi giảm 1/3 giá trị để có thể tiếp tục tồn tại.

Hãng sản xuất màn hình Nhật Bản cho biết họ đang đứng trước những khoản nợ rất lớn và tình hình kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây. Để có thể tiếp tục tồn tại, Sharp đã đang cân nhắc việc cắt giảm vốn đầu tư từ 120 tỷ Yên (khoảng 1 tỷ USD) xuống chỉ còn 100 triệu Yên (khoảng 834,000 USD). Bên cạnh đó, công ty cũng giảm giá cổ phiếu của mình 24%.

Động thái của Sharp sẽ giúp công ty giảm bớt gánh nặng thuế khi vốn điều lệ chỉ ở mức 100 triệu Yên, công ty sẽ được xếp vào loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, chịu mức thuế thấp hơn rất nhiều so với trước đây.


Nguồn tin của Reuters cũng tiết lộ Sharp sẽ cắt giảm 5,000 nhân sự và có thể tách mảng kinh doanh màn hình smartphone, đang gặp rất nhiều khó khăn, ra khỏi công ty. Trong khi đó, Sharp vẫn còn đang đứng trước khoản nợ 978 tỷ Yên (tương đương 8 tỷ USD).

Trong quá khứ, Sharp đã từng là một trong những công ty thống trị mảng kinh doanh TV, khi mà những chiếc TV CRT to và dày thống trị thị trường. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, TV màn hình phẳng xuất hiện và khiến những chiếc CRT hoàn toàn biến mất trên thị trường.

LG và Samsung đã khiến cho các công ty như Sharp rơi vào cảnh lao đao. Những công ty như Sharp, JVC, Hitachi, Fujitsu đánh mất thị trường của mình và thậm chí phải rút khỏi mảng kinh doanh này.

Đây cũng là bài học cho những công ty công nghệ bảo thủ và không chịu thay đổi để hòa nhập trong thời đại mới.
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.