Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ

12 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 161654)
Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ
blank
Sharp Corp. đã từng là một công ty sản xuất màn hình lớn của Nhật Bản, là nhà cung cấp màn hình cho thế hệ iPhone 5 và 5S. Tuy nhiên, tên tuổi một thời đang đứng trước nguy cơ bị phá sản, phải đưa ra quyết định cắt giảm vốn đầu tư tới 99% cũng như phát hành cổ phiếu ưu đãi giảm 1/3 giá trị để có thể tiếp tục tồn tại.

Hãng sản xuất màn hình Nhật Bản cho biết họ đang đứng trước những khoản nợ rất lớn và tình hình kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây. Để có thể tiếp tục tồn tại, Sharp đã đang cân nhắc việc cắt giảm vốn đầu tư từ 120 tỷ Yên (khoảng 1 tỷ USD) xuống chỉ còn 100 triệu Yên (khoảng 834,000 USD). Bên cạnh đó, công ty cũng giảm giá cổ phiếu của mình 24%.

Động thái của Sharp sẽ giúp công ty giảm bớt gánh nặng thuế khi vốn điều lệ chỉ ở mức 100 triệu Yên, công ty sẽ được xếp vào loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, chịu mức thuế thấp hơn rất nhiều so với trước đây.


Nguồn tin của Reuters cũng tiết lộ Sharp sẽ cắt giảm 5,000 nhân sự và có thể tách mảng kinh doanh màn hình smartphone, đang gặp rất nhiều khó khăn, ra khỏi công ty. Trong khi đó, Sharp vẫn còn đang đứng trước khoản nợ 978 tỷ Yên (tương đương 8 tỷ USD).

Trong quá khứ, Sharp đã từng là một trong những công ty thống trị mảng kinh doanh TV, khi mà những chiếc TV CRT to và dày thống trị thị trường. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, TV màn hình phẳng xuất hiện và khiến những chiếc CRT hoàn toàn biến mất trên thị trường.

LG và Samsung đã khiến cho các công ty như Sharp rơi vào cảnh lao đao. Những công ty như Sharp, JVC, Hitachi, Fujitsu đánh mất thị trường của mình và thậm chí phải rút khỏi mảng kinh doanh này.

Đây cũng là bài học cho những công ty công nghệ bảo thủ và không chịu thay đổi để hòa nhập trong thời đại mới.
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.