Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Nano Bạc Cho iPad Pro

11 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 180122)
Apple Có Thể Sẽ Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Nano Bạc Cho iPad Pro
Theo báo cáo từ trang ETNews, Apple hiện đang thảo luận với các công ty như LG, Samsung, Japan Display để sản xuất loại màn hình cảm ứng phủ dây nano bạc, có thể sẽ được trang bị cho iPad Pro.

Loại vật liệu mới được gọi là AgNW, được sử dụng để tạo ra lớp dẫn điện trong suốt từ một mạng lưới các sợi đan vào nhau với đường kính chỉ khoảng 1 nanomet. AgNW hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả sản xuất tốt hơn với chi phí thấp hơn, nhưng lại có độ nhạy cao hơn so với lớp dẫn làm từ indium tin oxide, hiện đang được dùng phổ biến cho màn hình LCD.

Vì các sợi nano rất mỏng và đồng dạng nên sẽ cho phép ánh sáng đi xuyên qua dễ dàng hơn, từ đó mang lại độ trong suốt cao và giúp hình ảnh trên màn hình được hiển thị tốt hơn.

blank
Trước đây, lớp dẫn nanowire từng bị hiện tượng ám mờ khi sử dụng ngoài trời nắng, nhưng với những tiến bộ công nghệ thì đây không còn là một vấn đề lớn. Hiện các tấm phim AgNW và bộ xử lý tín hiệu cảm ứng đi kèm đã bắt đầu được sản xuất ở quy mô nhỏ bởi một số công ty trên thế giới.


Bên cạnh đó, các lớp phim ITO hiện nay đòi hỏi phải đi qua một quy trình tráng riêng biệt, trong khi chính AgNW đã là một cách thức tráng phủ. Ngoài ra, việc thu mua vật liệu thô để tạo ra AgNW cũng dễ dàng và rẻ hơn bởi không cần đến các nguyên liệu quý như indium.

blankblank
Hơn nữa, công nghệ mới còn có thể được áp dụng cho màn hình cong bởi vì tín hiệu điện sẽ không bị mất ngay cả khi lớp AgNW bị bẻ cong do bản chất của chúng là các dây với độ đàn hồi tốt.

Màn hình LCD sau khi được phủ lớp AgNW để nhận biết cảm ứng thì còn có thể được phủ thêm lớp kính sapphire bảo vệ lên trên. Nếu lớp sapphire cũng được làm mỏng thì độ dày màn hình sẽ giảm đi đáng kể, hứa hẹn có thể sẽ tạo ra một thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn.

Apple có thể sẽ tận dụng độ nhạy của AgNW để mang tính năng Force Touch lên màn hình của iPad Pro, tương tự như Apple Watch hay touchpad của MacBook Pro/MacBook Air đời 2015, và rất có thể là iPhone thế hệ tiếp theo. Nguồn tin còn dự đoán iPad Pro có thể sẽ ra mắt trong năm 2016.
56Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.