Facebook Có Thể Sẽ Kiện Các Luật Sư Trong Vụ Kiện Với Kẻ Chạy Trốn

13 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 17512)
Facebook Có Thể Sẽ Kiện Các Luật Sư Trong Vụ Kiện Với Kẻ Chạy Trốn
blank
Hôm thứ Hai (11/05/2015), một thẩm phán cho biết Facebook Inc có thể sẽ theo đuổi vụ kiện chống lại các công ty luật đã đại diện cho một người đàn ông New York, gần đây đã trở thành kẻ chạy trốn nhằm tránh phải đối mặt với sự kết tội của tòa án liên bang rằng ông đã cố gắng lừa gạt người sáng lập Mark Zuckerberg để có được một nửa công ty.

Thẩm phán Tòa án Tối cao New York – Eileen Rakower cho biết Facebook và Zuckerberg có thể sẽ thực hiện một vụ kiện cáo buộc các công ty luật, bao gồm DLA Piper LLP và Milberg LLP, truy tố các khiếu nại được thực hiện bởi Paul Ceglia, dựa trên các tài liệu được làm giả.

Rakower cho biết rằng, chấp nhận các khiếu nại của Facebook là đúng sự thật, khiếu nại của công ty cáo buộc một cách thỏa đáng các công ty luật “biết là không có cơ sở - và do đó không có nguyên nhân có thể xảy ra – cho các tuyên bố của Ceglia”.

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết công ty đang mong đợi phán quyết và “tiếp tục truy cứu trách nhiệm với DLA Piper và các công ty khác đã theo đuổi khiếu nại gian lận của Paul Ceglia nhằm chống lại Facebook”.

Hiện phía DLA Piper vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Luật sư của Milberg và một luật sư của công ty luật thứ ba Lippes Mathias Wexler Fried LLP cũng đã từ chối bình luận.

Phán quyết được đưa ra một tuần sau khi bắt đầu phiên tòa hình sự xét xử Ceglia - một nhân viên bán pellet gỗ 41 tuổi đến từ New York, diễn ra vào ngày 04/05/2015 ở Manhattan.


Tuy nhiên, hồi tháng 03/2015, Ceglia đã chạy trốn cùng với vợ, hai con và một chú chó. Hiện tại vẫn chưa rõ ông đang ở đâu.

Vụ án hình sự phát sinh từ một vụ án dân sự được Ceglia khởi kiện vào tháng 06/2010, chống lại Facebook và người sáng lập Mark Zuckerberg.

Ceglia đã cáo buộc rằng hợp đồng được ký vào năm 2003 với Zuckerberg, khi đó là sinh viên năm nhất Đại học Harvard, là người đã thực hiện lập trình cho trang StreetFax.com của Ceglia, đã thỏa thuận cho ông một nửa cổ phần Facebook.

Hồi tháng 04/2015, Tòa án Phúc thẩm khu vực 2 tại New York đã ủng hộ việc bác bỏ đơn kiện của Ceglia, cho rằng “các chứng cớ pháp lý mạnh mẽ” cho thấy hợp đồng là giả mạo.

Trong những năm qua, vụ kiện đã được xử lý bởi một số công ty luật nổi tiếng, bao gồm DLA Piper, một trong các công ty luật lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 10/2014, Facebook đã tiến hành kiện các công ty này, cho rằng họ đã biết hoặc phải biết vụ kiện của Ceglia là một vụ lừa đảo, nhưng vẫn tiến hành “với mục đích tống tiền thông qua một giải pháp và một thỏa thuận không có cơ sở”.

Facebook cũng cho biết rằng những luật sự này vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện sau khi luật sư Kasowitz Benson tại Torres & Friedman, cũng đại diện cho Ceglia, cảnh báo rằng ông đã tìm thấy chứng cớ của một vụ lừa đảo. Kasowitz Benson sau đó đã rút khỏi vụ kiện.
59Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”