Facebook Có Thể Sẽ Kiện Các Luật Sư Trong Vụ Kiện Với Kẻ Chạy Trốn

13 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 17630)
Facebook Có Thể Sẽ Kiện Các Luật Sư Trong Vụ Kiện Với Kẻ Chạy Trốn
blank
Hôm thứ Hai (11/05/2015), một thẩm phán cho biết Facebook Inc có thể sẽ theo đuổi vụ kiện chống lại các công ty luật đã đại diện cho một người đàn ông New York, gần đây đã trở thành kẻ chạy trốn nhằm tránh phải đối mặt với sự kết tội của tòa án liên bang rằng ông đã cố gắng lừa gạt người sáng lập Mark Zuckerberg để có được một nửa công ty.

Thẩm phán Tòa án Tối cao New York – Eileen Rakower cho biết Facebook và Zuckerberg có thể sẽ thực hiện một vụ kiện cáo buộc các công ty luật, bao gồm DLA Piper LLP và Milberg LLP, truy tố các khiếu nại được thực hiện bởi Paul Ceglia, dựa trên các tài liệu được làm giả.

Rakower cho biết rằng, chấp nhận các khiếu nại của Facebook là đúng sự thật, khiếu nại của công ty cáo buộc một cách thỏa đáng các công ty luật “biết là không có cơ sở - và do đó không có nguyên nhân có thể xảy ra – cho các tuyên bố của Ceglia”.

Trong một tuyên bố, Facebook cho biết công ty đang mong đợi phán quyết và “tiếp tục truy cứu trách nhiệm với DLA Piper và các công ty khác đã theo đuổi khiếu nại gian lận của Paul Ceglia nhằm chống lại Facebook”.

Hiện phía DLA Piper vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Luật sư của Milberg và một luật sư của công ty luật thứ ba Lippes Mathias Wexler Fried LLP cũng đã từ chối bình luận.

Phán quyết được đưa ra một tuần sau khi bắt đầu phiên tòa hình sự xét xử Ceglia - một nhân viên bán pellet gỗ 41 tuổi đến từ New York, diễn ra vào ngày 04/05/2015 ở Manhattan.


Tuy nhiên, hồi tháng 03/2015, Ceglia đã chạy trốn cùng với vợ, hai con và một chú chó. Hiện tại vẫn chưa rõ ông đang ở đâu.

Vụ án hình sự phát sinh từ một vụ án dân sự được Ceglia khởi kiện vào tháng 06/2010, chống lại Facebook và người sáng lập Mark Zuckerberg.

Ceglia đã cáo buộc rằng hợp đồng được ký vào năm 2003 với Zuckerberg, khi đó là sinh viên năm nhất Đại học Harvard, là người đã thực hiện lập trình cho trang StreetFax.com của Ceglia, đã thỏa thuận cho ông một nửa cổ phần Facebook.

Hồi tháng 04/2015, Tòa án Phúc thẩm khu vực 2 tại New York đã ủng hộ việc bác bỏ đơn kiện của Ceglia, cho rằng “các chứng cớ pháp lý mạnh mẽ” cho thấy hợp đồng là giả mạo.

Trong những năm qua, vụ kiện đã được xử lý bởi một số công ty luật nổi tiếng, bao gồm DLA Piper, một trong các công ty luật lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 10/2014, Facebook đã tiến hành kiện các công ty này, cho rằng họ đã biết hoặc phải biết vụ kiện của Ceglia là một vụ lừa đảo, nhưng vẫn tiến hành “với mục đích tống tiền thông qua một giải pháp và một thỏa thuận không có cơ sở”.

Facebook cũng cho biết rằng những luật sự này vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện sau khi luật sư Kasowitz Benson tại Torres & Friedman, cũng đại diện cho Ceglia, cảnh báo rằng ông đã tìm thấy chứng cớ của một vụ lừa đảo. Kasowitz Benson sau đó đã rút khỏi vụ kiện.
59Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.