Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD

13 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 15313)
Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD
blank
Những lo ngại về cuộc điều tra thứ hai của Toshiba trong công tác kế toán của mình trong hai năm đã làm giá trị thị trường của công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản giảm 2.5 tỷ USD vào hôm thứ Hai (11/05/2015).

Cổ phiếu của Toshiba đã giảm 17% hạn mức hằng ngày vào ngày 11/05/2015. Công ty cho biết sau khi đóng cửa thị trường vào hôm thứ Sáu (08/05/2015), họ đã thu hồi lợi nhuận cho năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2015 và hủy bỏ việc chia cổ tức cuối năm vì mở rộng một cuộc điều tra được công bố trước đó.

Cổ phiếu của Toshiba tại thời điểm đóng cửa đã giảm 16.6% xuống còn 403.30 Yen tại sàn giao dịch Tokyo vào hôm thứ Hai, mang lại cho công ty một giá trị thị trường tổng thể khoảng 1.7 nghìn tỷ USD, thấp hơn 300 tỷ so với thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Sáu (08/05/2015).

Hồi tháng 04/2015, Toshiba đã cảnh báo rằng công ty có thể sẽ có một số chi phí không được báo cáo cho một số dự án cơ sở hạ tầng trong năm tài chính 2012 -2013. Hồi thứ Sáu (08/05/2015), Toshiba cho biết về một cuộc điều tra nội bộ, được thực hiện lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm, điều tra về các thất thoát sổ sách kế toán liên quan đến công trình xây dựng.


Quản lý quỹ tại Daktin Capital Japan – Fumio Matsumoto cho biết rằng số tiền bị có thể ảnh hưởng không lớn, nhưng việc không biết rõ các chi tiết làm mọi người lo lắng.

Toshiba cho biết công ty sẽ thành lập một ủy ban bên thứ ba để tiếp tục điều tra, và có thể công ty không thể báo cáo các kết quả tài chính của năm 2014, tính đến hết tháng 03/2015, thường được công bố vào khoảng thời gian này, cho đến tháng 06/2015 hoặc muộn hơn.

Matsumotto của Dalton cho biết các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể sẽ đối mặt với các câu hỏi từ khách hàng về việc tại sao họ nên giữ cổ phiếu Toshiba.

Cuộc thâm dò mới nhất theo sau thông báo vào tháng 10/2013 của Toshiba rằng công ty phát hiện công ty con về y tế của mình, Toshiba Medical Information Systems, đã phóng đại các kết quả trong nhiều năm qua.

Đối với việc kinh doanh trong năm 2013, đơn vị cơ sở hạ tầng và năng lượng của Toshiba, bao gồm một phần công ty đã báo cáo doanh số bán hàng đạt 1.8 nghìn tỷ Yen, tăng 11% so với năm 2012, và thu nhập điều hành đạt 32.3 tỷ Yen, giảm 62%.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).