Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD

13 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 15709)
Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD
blank
Những lo ngại về cuộc điều tra thứ hai của Toshiba trong công tác kế toán của mình trong hai năm đã làm giá trị thị trường của công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản giảm 2.5 tỷ USD vào hôm thứ Hai (11/05/2015).

Cổ phiếu của Toshiba đã giảm 17% hạn mức hằng ngày vào ngày 11/05/2015. Công ty cho biết sau khi đóng cửa thị trường vào hôm thứ Sáu (08/05/2015), họ đã thu hồi lợi nhuận cho năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2015 và hủy bỏ việc chia cổ tức cuối năm vì mở rộng một cuộc điều tra được công bố trước đó.

Cổ phiếu của Toshiba tại thời điểm đóng cửa đã giảm 16.6% xuống còn 403.30 Yen tại sàn giao dịch Tokyo vào hôm thứ Hai, mang lại cho công ty một giá trị thị trường tổng thể khoảng 1.7 nghìn tỷ USD, thấp hơn 300 tỷ so với thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Sáu (08/05/2015).

Hồi tháng 04/2015, Toshiba đã cảnh báo rằng công ty có thể sẽ có một số chi phí không được báo cáo cho một số dự án cơ sở hạ tầng trong năm tài chính 2012 -2013. Hồi thứ Sáu (08/05/2015), Toshiba cho biết về một cuộc điều tra nội bộ, được thực hiện lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm, điều tra về các thất thoát sổ sách kế toán liên quan đến công trình xây dựng.


Quản lý quỹ tại Daktin Capital Japan – Fumio Matsumoto cho biết rằng số tiền bị có thể ảnh hưởng không lớn, nhưng việc không biết rõ các chi tiết làm mọi người lo lắng.

Toshiba cho biết công ty sẽ thành lập một ủy ban bên thứ ba để tiếp tục điều tra, và có thể công ty không thể báo cáo các kết quả tài chính của năm 2014, tính đến hết tháng 03/2015, thường được công bố vào khoảng thời gian này, cho đến tháng 06/2015 hoặc muộn hơn.

Matsumotto của Dalton cho biết các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể sẽ đối mặt với các câu hỏi từ khách hàng về việc tại sao họ nên giữ cổ phiếu Toshiba.

Cuộc thâm dò mới nhất theo sau thông báo vào tháng 10/2013 của Toshiba rằng công ty phát hiện công ty con về y tế của mình, Toshiba Medical Information Systems, đã phóng đại các kết quả trong nhiều năm qua.

Đối với việc kinh doanh trong năm 2013, đơn vị cơ sở hạ tầng và năng lượng của Toshiba, bao gồm một phần công ty đã báo cáo doanh số bán hàng đạt 1.8 nghìn tỷ Yen, tăng 11% so với năm 2012, và thu nhập điều hành đạt 32.3 tỷ Yen, giảm 62%.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.