Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD

13 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 16171)
Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD
blank
Những lo ngại về cuộc điều tra thứ hai của Toshiba trong công tác kế toán của mình trong hai năm đã làm giá trị thị trường của công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản giảm 2.5 tỷ USD vào hôm thứ Hai (11/05/2015).

Cổ phiếu của Toshiba đã giảm 17% hạn mức hằng ngày vào ngày 11/05/2015. Công ty cho biết sau khi đóng cửa thị trường vào hôm thứ Sáu (08/05/2015), họ đã thu hồi lợi nhuận cho năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2015 và hủy bỏ việc chia cổ tức cuối năm vì mở rộng một cuộc điều tra được công bố trước đó.

Cổ phiếu của Toshiba tại thời điểm đóng cửa đã giảm 16.6% xuống còn 403.30 Yen tại sàn giao dịch Tokyo vào hôm thứ Hai, mang lại cho công ty một giá trị thị trường tổng thể khoảng 1.7 nghìn tỷ USD, thấp hơn 300 tỷ so với thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Sáu (08/05/2015).

Hồi tháng 04/2015, Toshiba đã cảnh báo rằng công ty có thể sẽ có một số chi phí không được báo cáo cho một số dự án cơ sở hạ tầng trong năm tài chính 2012 -2013. Hồi thứ Sáu (08/05/2015), Toshiba cho biết về một cuộc điều tra nội bộ, được thực hiện lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm, điều tra về các thất thoát sổ sách kế toán liên quan đến công trình xây dựng.


Quản lý quỹ tại Daktin Capital Japan – Fumio Matsumoto cho biết rằng số tiền bị có thể ảnh hưởng không lớn, nhưng việc không biết rõ các chi tiết làm mọi người lo lắng.

Toshiba cho biết công ty sẽ thành lập một ủy ban bên thứ ba để tiếp tục điều tra, và có thể công ty không thể báo cáo các kết quả tài chính của năm 2014, tính đến hết tháng 03/2015, thường được công bố vào khoảng thời gian này, cho đến tháng 06/2015 hoặc muộn hơn.

Matsumotto của Dalton cho biết các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể sẽ đối mặt với các câu hỏi từ khách hàng về việc tại sao họ nên giữ cổ phiếu Toshiba.

Cuộc thâm dò mới nhất theo sau thông báo vào tháng 10/2013 của Toshiba rằng công ty phát hiện công ty con về y tế của mình, Toshiba Medical Information Systems, đã phóng đại các kết quả trong nhiều năm qua.

Đối với việc kinh doanh trong năm 2013, đơn vị cơ sở hạ tầng và năng lượng của Toshiba, bao gồm một phần công ty đã báo cáo doanh số bán hàng đạt 1.8 nghìn tỷ Yen, tăng 11% so với năm 2012, và thu nhập điều hành đạt 32.3 tỷ Yen, giảm 62%.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.