Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD

13 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 16366)
Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD
blank
Những lo ngại về cuộc điều tra thứ hai của Toshiba trong công tác kế toán của mình trong hai năm đã làm giá trị thị trường của công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản giảm 2.5 tỷ USD vào hôm thứ Hai (11/05/2015).

Cổ phiếu của Toshiba đã giảm 17% hạn mức hằng ngày vào ngày 11/05/2015. Công ty cho biết sau khi đóng cửa thị trường vào hôm thứ Sáu (08/05/2015), họ đã thu hồi lợi nhuận cho năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2015 và hủy bỏ việc chia cổ tức cuối năm vì mở rộng một cuộc điều tra được công bố trước đó.

Cổ phiếu của Toshiba tại thời điểm đóng cửa đã giảm 16.6% xuống còn 403.30 Yen tại sàn giao dịch Tokyo vào hôm thứ Hai, mang lại cho công ty một giá trị thị trường tổng thể khoảng 1.7 nghìn tỷ USD, thấp hơn 300 tỷ so với thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Sáu (08/05/2015).

Hồi tháng 04/2015, Toshiba đã cảnh báo rằng công ty có thể sẽ có một số chi phí không được báo cáo cho một số dự án cơ sở hạ tầng trong năm tài chính 2012 -2013. Hồi thứ Sáu (08/05/2015), Toshiba cho biết về một cuộc điều tra nội bộ, được thực hiện lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm, điều tra về các thất thoát sổ sách kế toán liên quan đến công trình xây dựng.


Quản lý quỹ tại Daktin Capital Japan – Fumio Matsumoto cho biết rằng số tiền bị có thể ảnh hưởng không lớn, nhưng việc không biết rõ các chi tiết làm mọi người lo lắng.

Toshiba cho biết công ty sẽ thành lập một ủy ban bên thứ ba để tiếp tục điều tra, và có thể công ty không thể báo cáo các kết quả tài chính của năm 2014, tính đến hết tháng 03/2015, thường được công bố vào khoảng thời gian này, cho đến tháng 06/2015 hoặc muộn hơn.

Matsumotto của Dalton cho biết các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể sẽ đối mặt với các câu hỏi từ khách hàng về việc tại sao họ nên giữ cổ phiếu Toshiba.

Cuộc thâm dò mới nhất theo sau thông báo vào tháng 10/2013 của Toshiba rằng công ty phát hiện công ty con về y tế của mình, Toshiba Medical Information Systems, đã phóng đại các kết quả trong nhiều năm qua.

Đối với việc kinh doanh trong năm 2013, đơn vị cơ sở hạ tầng và năng lượng của Toshiba, bao gồm một phần công ty đã báo cáo doanh số bán hàng đạt 1.8 nghìn tỷ Yen, tăng 11% so với năm 2012, và thu nhập điều hành đạt 32.3 tỷ Yen, giảm 62%.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.