Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD

13 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 15163)
Cổ Phiếu Toshiba Trượt Dốc 17% Trong Cuộc Điều Tra Kế Toán;Giá Trị Thị Trường Giảm 2.5 tỷ USD
blank
Những lo ngại về cuộc điều tra thứ hai của Toshiba trong công tác kế toán của mình trong hai năm đã làm giá trị thị trường của công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản giảm 2.5 tỷ USD vào hôm thứ Hai (11/05/2015).

Cổ phiếu của Toshiba đã giảm 17% hạn mức hằng ngày vào ngày 11/05/2015. Công ty cho biết sau khi đóng cửa thị trường vào hôm thứ Sáu (08/05/2015), họ đã thu hồi lợi nhuận cho năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2015 và hủy bỏ việc chia cổ tức cuối năm vì mở rộng một cuộc điều tra được công bố trước đó.

Cổ phiếu của Toshiba tại thời điểm đóng cửa đã giảm 16.6% xuống còn 403.30 Yen tại sàn giao dịch Tokyo vào hôm thứ Hai, mang lại cho công ty một giá trị thị trường tổng thể khoảng 1.7 nghìn tỷ USD, thấp hơn 300 tỷ so với thời điểm đóng cửa vào hôm thứ Sáu (08/05/2015).

Hồi tháng 04/2015, Toshiba đã cảnh báo rằng công ty có thể sẽ có một số chi phí không được báo cáo cho một số dự án cơ sở hạ tầng trong năm tài chính 2012 -2013. Hồi thứ Sáu (08/05/2015), Toshiba cho biết về một cuộc điều tra nội bộ, được thực hiện lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm, điều tra về các thất thoát sổ sách kế toán liên quan đến công trình xây dựng.


Quản lý quỹ tại Daktin Capital Japan – Fumio Matsumoto cho biết rằng số tiền bị có thể ảnh hưởng không lớn, nhưng việc không biết rõ các chi tiết làm mọi người lo lắng.

Toshiba cho biết công ty sẽ thành lập một ủy ban bên thứ ba để tiếp tục điều tra, và có thể công ty không thể báo cáo các kết quả tài chính của năm 2014, tính đến hết tháng 03/2015, thường được công bố vào khoảng thời gian này, cho đến tháng 06/2015 hoặc muộn hơn.

Matsumotto của Dalton cho biết các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể sẽ đối mặt với các câu hỏi từ khách hàng về việc tại sao họ nên giữ cổ phiếu Toshiba.

Cuộc thâm dò mới nhất theo sau thông báo vào tháng 10/2013 của Toshiba rằng công ty phát hiện công ty con về y tế của mình, Toshiba Medical Information Systems, đã phóng đại các kết quả trong nhiều năm qua.

Đối với việc kinh doanh trong năm 2013, đơn vị cơ sở hạ tầng và năng lượng của Toshiba, bao gồm một phần công ty đã báo cáo doanh số bán hàng đạt 1.8 nghìn tỷ Yen, tăng 11% so với năm 2012, và thu nhập điều hành đạt 32.3 tỷ Yen, giảm 62%.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.