Verizon Mua Lại AOL Với Giá 4.4 Tỷ USD Nhằm Thúc Đẩy Mảng Video Di Động

14 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 18797)
Verizon Mua Lại AOL Với Giá 4.4 Tỷ USD Nhằm Thúc Đẩy Mảng Video Di Động
blank
Verizon Communications Inc đang tiến hành mua lại AOL In với giá 4.4 tỷ USD nhằm đẩy mạnh mảng video di động và hướng mục tiêu vào mảng quảng cáo có thể giúp công ty viễn thông lớn nhất Hoa Kỳ tìm thấy những con đưởng phát triển mới.

AOL và những sở hữu của công ty, bao gồm các website Huffington Post, TechCrunch và Engadget, sẽ trở thành một công ty con của Verizon, với tổng giám đốc điều hành của AOL – Tim Armstrong vẫn giữ nguyên vị trí. Hai công ty đã tuyên bố thỏa thuận vào hôm thứ Ba (12/05/2015).

Armstrong, người đã xây dựng chuyên môn của AOL trong công nghệ thiết lập các quảng cáo văn bản và video trên điện thoại di động, khi nhận thấy được di động chiếm 80% mức tiêu thụ đa phương tiện trong tương lai.

Theo công ty nghiên cứu HIS, doanh thu toàn cầu từ quảng cáo video trực tuyến được dự đoán sẽ đạt 19 tỷ USD vào năm 2017, so với 11 tỷ USD doanh thu vào năm 2014, xen vào doanh thu quảng cáo truyền hình.

Verizon có hơn 100 triệu khách hàng di động, các thỏa thuận nội dung với giải Bóng bầu dục Quốc gia (National Football League) và “một chiến lược có ý nghĩa” trong mảng video di động.

Công ty sẽ cần phải tích cực mua quang phổ viễn thông để tăng cường lưu lượng truy cập video di động.

Dan Ridsdale, một nhà phân tích của Edison Investment Research cho biết trong một ghi chú cho khách hàng rằng việc cung cấp công nghệ quảng cáo của AOL đang thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong khoảng thời gian hiện tại khi kinh doanh Internet đã bị lu mờ.

Vào năm 2014, Verizon đã mua lại các tài sản của OnCue, nền tảng TV dựa trên Internet của Intel, đang xây dựng một dòng sản phẩm trực tuyến video nhằm mở rộng các dịch vụ không dây tăng trưởng chậm.

Armstrong cho biết rằng các cuộc đàm phán của Verizon và AOL đã bắt đầu từ năm 2014. Ông gặp gỡ CEO Verizon – Lowell McAdam vào tháng 07/2014 về việc làm thế nào để đẩy mạnh quan hệ đối tác của hai bên.

Armstrong cho biết ông có một cam kết kéo dài nhiều năm để ở lại công ty với Verizon và điều hành AOL như một bộ phận riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã từ chối cho biết thêm các chi tiết.

Đề xuất mua lại là một ví dụ mới nhất về việc làm thế nào các công ty viễn thông xem xét thực hiện các thỏa thuận phát triển khi việc mở rộng điện thoại di động đang chậm lại. AT&T Inc, công ty viễn thông lớn thứ hai Hoa Kỳ, cũng đang đặt cược vào mảng video, đã đồng ý mua lại nhà cung cấp TV vệ tinh hàng đầu Hoa Kỳ - DirecTV, với giá 48.5 tỷ USD. Thỏa thuận đang được tiến hành.

Quảng cáo đã trở thành nguồn thu nhập quan trọng cho AOL, nhờ vào việc mua lại các nền tảng quảng cáo tự động như Adap.tv. Nhu cầu đối với nền tảng đấu giá thời gian thực (việc mua bán lượt hiển thị quảng cáo trực tuyến trên các website dựa trên việc đấu giá từng hiển thị quảng cáo trong thời gian thực) đã giúp các nhà quảng cáo đặt video và các quảng cáo hiển thị và giúp AOL đánh bại các dự báo về lợi nhuận và doanh thu trong các quý gần đây.

Với AOL, thỏa thuận đã mang đến một công cuộc tái tạo kéo dài nhiều năm để giúp công ty trong thành một công ty công nghệ quảng cáo.

Tại đỉnh cao của sự bùng nổ dot-com, AOL, sở hữu dịch vụ kết nối Internet, có đến hàng chục triệu thuê bao, đã sử dụng giá cổ phiếu tăng cao của mình để mua lại tập đoàn Time Warner Inc, một trong các vụ sáp nhập doanh nghiệp ác liệt nhất trong lịch sử.

Giá thầu mà Verizon đã định giá cho AOL là khá cao, với mức 53.28 USD trên mỗi cổ phiếu vào tháng 01/2014. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của AOL đã giảm ba trong năm quý gần đây nhất, và có thời điểm chỉ đạt mức 32.31 USD trên mỗi cổ phiếu, dẫn đến việc một số nhà phân tích nghi ngờ rằng liệu Verizon có trả giá quá cao hay không.

AOL đã tổ chức các cuộc đàm phán để tách Huffington Post ra, như một phần của thỏa thuận với Verizon. Hôm thứ ba (12/05/2015), trang Re/code cho biết rằng website tin tức và bình luận có khả năng có giá trị 1 tỷ USD.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết, Verizon xem Huffington Post và các thương hiệu đa phương tiện như một phần hấp dẫn trong thỏa thuận với AOL và hiện không có ý định bán đi hay tách riêng chúng.

Nhà phân tích Macquarie cho biết Verizon đã có dấu hiệu của sự liều lĩnh tuyệt vọng khi mảng kinh doanh không dây của công ty đang gặp phải khó khăn và có thể đã một cái giá quá cao cho một nền tảng công nghệ quảng cáo lập trình trong một không gian quảng cáo video còn non trẻ.

Verizon cho biết công ty hy vọng thỏa thuận, bao gồm 300 triệu USD trong khoảng nợ của AOL, sẽ hoàn thành vào mùa hè năm 2015.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.