Verizon Mua Lại AOL Với Giá 4.4 Tỷ USD Nhằm Thúc Đẩy Mảng Video Di Động

14 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 18948)
Verizon Mua Lại AOL Với Giá 4.4 Tỷ USD Nhằm Thúc Đẩy Mảng Video Di Động
blank
Verizon Communications Inc đang tiến hành mua lại AOL In với giá 4.4 tỷ USD nhằm đẩy mạnh mảng video di động và hướng mục tiêu vào mảng quảng cáo có thể giúp công ty viễn thông lớn nhất Hoa Kỳ tìm thấy những con đưởng phát triển mới.

AOL và những sở hữu của công ty, bao gồm các website Huffington Post, TechCrunch và Engadget, sẽ trở thành một công ty con của Verizon, với tổng giám đốc điều hành của AOL – Tim Armstrong vẫn giữ nguyên vị trí. Hai công ty đã tuyên bố thỏa thuận vào hôm thứ Ba (12/05/2015).

Armstrong, người đã xây dựng chuyên môn của AOL trong công nghệ thiết lập các quảng cáo văn bản và video trên điện thoại di động, khi nhận thấy được di động chiếm 80% mức tiêu thụ đa phương tiện trong tương lai.

Theo công ty nghiên cứu HIS, doanh thu toàn cầu từ quảng cáo video trực tuyến được dự đoán sẽ đạt 19 tỷ USD vào năm 2017, so với 11 tỷ USD doanh thu vào năm 2014, xen vào doanh thu quảng cáo truyền hình.

Verizon có hơn 100 triệu khách hàng di động, các thỏa thuận nội dung với giải Bóng bầu dục Quốc gia (National Football League) và “một chiến lược có ý nghĩa” trong mảng video di động.

Công ty sẽ cần phải tích cực mua quang phổ viễn thông để tăng cường lưu lượng truy cập video di động.

Dan Ridsdale, một nhà phân tích của Edison Investment Research cho biết trong một ghi chú cho khách hàng rằng việc cung cấp công nghệ quảng cáo của AOL đang thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong khoảng thời gian hiện tại khi kinh doanh Internet đã bị lu mờ.

Vào năm 2014, Verizon đã mua lại các tài sản của OnCue, nền tảng TV dựa trên Internet của Intel, đang xây dựng một dòng sản phẩm trực tuyến video nhằm mở rộng các dịch vụ không dây tăng trưởng chậm.

Armstrong cho biết rằng các cuộc đàm phán của Verizon và AOL đã bắt đầu từ năm 2014. Ông gặp gỡ CEO Verizon – Lowell McAdam vào tháng 07/2014 về việc làm thế nào để đẩy mạnh quan hệ đối tác của hai bên.

Armstrong cho biết ông có một cam kết kéo dài nhiều năm để ở lại công ty với Verizon và điều hành AOL như một bộ phận riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã từ chối cho biết thêm các chi tiết.

Đề xuất mua lại là một ví dụ mới nhất về việc làm thế nào các công ty viễn thông xem xét thực hiện các thỏa thuận phát triển khi việc mở rộng điện thoại di động đang chậm lại. AT&T Inc, công ty viễn thông lớn thứ hai Hoa Kỳ, cũng đang đặt cược vào mảng video, đã đồng ý mua lại nhà cung cấp TV vệ tinh hàng đầu Hoa Kỳ - DirecTV, với giá 48.5 tỷ USD. Thỏa thuận đang được tiến hành.

Quảng cáo đã trở thành nguồn thu nhập quan trọng cho AOL, nhờ vào việc mua lại các nền tảng quảng cáo tự động như Adap.tv. Nhu cầu đối với nền tảng đấu giá thời gian thực (việc mua bán lượt hiển thị quảng cáo trực tuyến trên các website dựa trên việc đấu giá từng hiển thị quảng cáo trong thời gian thực) đã giúp các nhà quảng cáo đặt video và các quảng cáo hiển thị và giúp AOL đánh bại các dự báo về lợi nhuận và doanh thu trong các quý gần đây.

Với AOL, thỏa thuận đã mang đến một công cuộc tái tạo kéo dài nhiều năm để giúp công ty trong thành một công ty công nghệ quảng cáo.

Tại đỉnh cao của sự bùng nổ dot-com, AOL, sở hữu dịch vụ kết nối Internet, có đến hàng chục triệu thuê bao, đã sử dụng giá cổ phiếu tăng cao của mình để mua lại tập đoàn Time Warner Inc, một trong các vụ sáp nhập doanh nghiệp ác liệt nhất trong lịch sử.

Giá thầu mà Verizon đã định giá cho AOL là khá cao, với mức 53.28 USD trên mỗi cổ phiếu vào tháng 01/2014. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của AOL đã giảm ba trong năm quý gần đây nhất, và có thời điểm chỉ đạt mức 32.31 USD trên mỗi cổ phiếu, dẫn đến việc một số nhà phân tích nghi ngờ rằng liệu Verizon có trả giá quá cao hay không.

AOL đã tổ chức các cuộc đàm phán để tách Huffington Post ra, như một phần của thỏa thuận với Verizon. Hôm thứ ba (12/05/2015), trang Re/code cho biết rằng website tin tức và bình luận có khả năng có giá trị 1 tỷ USD.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết, Verizon xem Huffington Post và các thương hiệu đa phương tiện như một phần hấp dẫn trong thỏa thuận với AOL và hiện không có ý định bán đi hay tách riêng chúng.

Nhà phân tích Macquarie cho biết Verizon đã có dấu hiệu của sự liều lĩnh tuyệt vọng khi mảng kinh doanh không dây của công ty đang gặp phải khó khăn và có thể đã một cái giá quá cao cho một nền tảng công nghệ quảng cáo lập trình trong một không gian quảng cáo video còn non trẻ.

Verizon cho biết công ty hy vọng thỏa thuận, bao gồm 300 triệu USD trong khoảng nợ của AOL, sẽ hoàn thành vào mùa hè năm 2015.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.