Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin

15 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16313)
Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin
blank
Apple Inc và nhà sản xuất pin xe điện A123 Systems đang tiến gần đến việc giải quyết một vụ tranh chấp pháp lý về những yêu sách của nhà sản xuất máy tính và smartphone. Đồng thời, đơn kiện còn cáo buộc Apple đang xem xét việc sản xuất một chiếc xe điện nên đã ra sức chiêu mộ các nhân viên của A123 để xây dựng bộ phận pin quy mô lớn.

A123, nhà sản xuất pin được sử dụng trong các ô tô điện, vào tháng 02/2015 đã khởi kiện Apple ở tòa án liên bang tại Massachusetts, cáo buộc rằng vào khoảng tháng 06/2014 nhà sản xuất iPhone đã bắt đầu tích cực chiêu mộ một số lượng lớn các kỹ sư của A123, vốn được giao nhiệm vụ đi đầu trong một số dự án quan trọng nhất của công ty. Tuy nhiên, Apple đã phủ nhận các cáo buộc trên.


Nhà sản xuất pin có trụ sở tại Waltham, Massachusetts đã tiết lộ trong các giấy tờ tòa án vào hôm thứ Hai (11/05/2015) rằng các bên đã đạt được một thỏa thuận giải quyết vụ kiện và đang thảo luận các chi tiết cuối cùng.

Hiện tại, các luật sư của Apple vẫn chưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin giải quyết vụ kiện, trong khi luật sư của A123 – Michael Rosen đã từ chối đưa ra bình luận.

A123 Systems là một nhà sản xuất pin lithium-ion công nghiệp tiên phong được hỗ trợ khoản trợ cấp 249 triệu USD từ chính phủ. Công ty đã đệ đơn phá sản vào năm 2012 và đang tiến hành bán hết các tài sản.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.