Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin

15 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16327)
Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin
blank
Apple Inc và nhà sản xuất pin xe điện A123 Systems đang tiến gần đến việc giải quyết một vụ tranh chấp pháp lý về những yêu sách của nhà sản xuất máy tính và smartphone. Đồng thời, đơn kiện còn cáo buộc Apple đang xem xét việc sản xuất một chiếc xe điện nên đã ra sức chiêu mộ các nhân viên của A123 để xây dựng bộ phận pin quy mô lớn.

A123, nhà sản xuất pin được sử dụng trong các ô tô điện, vào tháng 02/2015 đã khởi kiện Apple ở tòa án liên bang tại Massachusetts, cáo buộc rằng vào khoảng tháng 06/2014 nhà sản xuất iPhone đã bắt đầu tích cực chiêu mộ một số lượng lớn các kỹ sư của A123, vốn được giao nhiệm vụ đi đầu trong một số dự án quan trọng nhất của công ty. Tuy nhiên, Apple đã phủ nhận các cáo buộc trên.


Nhà sản xuất pin có trụ sở tại Waltham, Massachusetts đã tiết lộ trong các giấy tờ tòa án vào hôm thứ Hai (11/05/2015) rằng các bên đã đạt được một thỏa thuận giải quyết vụ kiện và đang thảo luận các chi tiết cuối cùng.

Hiện tại, các luật sư của Apple vẫn chưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin giải quyết vụ kiện, trong khi luật sư của A123 – Michael Rosen đã từ chối đưa ra bình luận.

A123 Systems là một nhà sản xuất pin lithium-ion công nghiệp tiên phong được hỗ trợ khoản trợ cấp 249 triệu USD từ chính phủ. Công ty đã đệ đơn phá sản vào năm 2012 và đang tiến hành bán hết các tài sản.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.