Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin

15 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 17365)
Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin
blank
Apple Inc và nhà sản xuất pin xe điện A123 Systems đang tiến gần đến việc giải quyết một vụ tranh chấp pháp lý về những yêu sách của nhà sản xuất máy tính và smartphone. Đồng thời, đơn kiện còn cáo buộc Apple đang xem xét việc sản xuất một chiếc xe điện nên đã ra sức chiêu mộ các nhân viên của A123 để xây dựng bộ phận pin quy mô lớn.

A123, nhà sản xuất pin được sử dụng trong các ô tô điện, vào tháng 02/2015 đã khởi kiện Apple ở tòa án liên bang tại Massachusetts, cáo buộc rằng vào khoảng tháng 06/2014 nhà sản xuất iPhone đã bắt đầu tích cực chiêu mộ một số lượng lớn các kỹ sư của A123, vốn được giao nhiệm vụ đi đầu trong một số dự án quan trọng nhất của công ty. Tuy nhiên, Apple đã phủ nhận các cáo buộc trên.


Nhà sản xuất pin có trụ sở tại Waltham, Massachusetts đã tiết lộ trong các giấy tờ tòa án vào hôm thứ Hai (11/05/2015) rằng các bên đã đạt được một thỏa thuận giải quyết vụ kiện và đang thảo luận các chi tiết cuối cùng.

Hiện tại, các luật sư của Apple vẫn chưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin giải quyết vụ kiện, trong khi luật sư của A123 – Michael Rosen đã từ chối đưa ra bình luận.

A123 Systems là một nhà sản xuất pin lithium-ion công nghiệp tiên phong được hỗ trợ khoản trợ cấp 249 triệu USD từ chính phủ. Công ty đã đệ đơn phá sản vào năm 2012 và đang tiến hành bán hết các tài sản.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.