Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin

15 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 17542)
Apple Và A123 Tiến Gần Đến Thỏa Thuận Giải Quyết Vụ Kiện Về Chiêu Mô Nhân Viên Hãng Pin
blank
Apple Inc và nhà sản xuất pin xe điện A123 Systems đang tiến gần đến việc giải quyết một vụ tranh chấp pháp lý về những yêu sách của nhà sản xuất máy tính và smartphone. Đồng thời, đơn kiện còn cáo buộc Apple đang xem xét việc sản xuất một chiếc xe điện nên đã ra sức chiêu mộ các nhân viên của A123 để xây dựng bộ phận pin quy mô lớn.

A123, nhà sản xuất pin được sử dụng trong các ô tô điện, vào tháng 02/2015 đã khởi kiện Apple ở tòa án liên bang tại Massachusetts, cáo buộc rằng vào khoảng tháng 06/2014 nhà sản xuất iPhone đã bắt đầu tích cực chiêu mộ một số lượng lớn các kỹ sư của A123, vốn được giao nhiệm vụ đi đầu trong một số dự án quan trọng nhất của công ty. Tuy nhiên, Apple đã phủ nhận các cáo buộc trên.


Nhà sản xuất pin có trụ sở tại Waltham, Massachusetts đã tiết lộ trong các giấy tờ tòa án vào hôm thứ Hai (11/05/2015) rằng các bên đã đạt được một thỏa thuận giải quyết vụ kiện và đang thảo luận các chi tiết cuối cùng.

Hiện tại, các luật sư của Apple vẫn chưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin giải quyết vụ kiện, trong khi luật sư của A123 – Michael Rosen đã từ chối đưa ra bình luận.

A123 Systems là một nhà sản xuất pin lithium-ion công nghiệp tiên phong được hỗ trợ khoản trợ cấp 249 triệu USD từ chính phủ. Công ty đã đệ đơn phá sản vào năm 2012 và đang tiến hành bán hết các tài sản.
59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.