Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm

15 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 16529)
Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm
blank
Công ty công nghệ Nhật Bản – Toshiba Corp cho biết có khả năng lợi nhuận hoạt động được báo cáo cho ba năm tài chính của công ty tính đến tháng 3/2015 sẽ sụt giảm, với tổng cộng ít nhất 50 tỷ Yen (khoảng 419.43 tỷ USD) sau khi cuộc thăm dò nội bộ về những vi phạm trong mảng kế toán được tiến hành.

Công bố đã xoa dịu các lo ngại của các nhà đầu tư về việc có thể dẫn đến một vụ bê bối lớn, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Toshiba tăng hơn 5%. Chứng chỉ Tín Thác Hoa Kỳ của công ty cũng đã tăng lên 12% sau một đêm.

Tập đoàn công nghiệp cho biết triển vọng này là nhờ vào trên cuộc điều tra của công ty, bắt đầu hồi tháng 4/2015. Toshiba đang trong quá trính thiết lập một ủy ban bên thứ ba, đã được công ty cảnh báo có thể đạt được một kết luận khác.


Cuộc điều tra và một vụ bê bối về kế toán thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy hai năm, và dẫn đến việc công ty phải chậm trễ công bố lợi nhuận hàng quý cũng như hủy bỏ phân chia cổ tức cuối năm.

Toshiba cho biết cuộc thăm dò nội bộ đã phát hiện ra một số trường hợp, các chi phí xây dựng cho các dự án cơ sở hạ tầng đã được báo cáo và các khoản thất thoát từ công trình xây dựng đã không được ghi nhận một cách đầy đủ.

Như là kết quả của một cuộc điều tra mở rộng, Toshiba cho biết công ty sẽ không thể công bố các kết quả tài chính cho năm tài chính 2014 cho đến tháng 6/2015 hoặc lâu hơn. Thông thường, công ty sẽ công bố lợi nhuận vào đầu tháng 5.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.