Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm

15 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 16697)
Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm
blank
Công ty công nghệ Nhật Bản – Toshiba Corp cho biết có khả năng lợi nhuận hoạt động được báo cáo cho ba năm tài chính của công ty tính đến tháng 3/2015 sẽ sụt giảm, với tổng cộng ít nhất 50 tỷ Yen (khoảng 419.43 tỷ USD) sau khi cuộc thăm dò nội bộ về những vi phạm trong mảng kế toán được tiến hành.

Công bố đã xoa dịu các lo ngại của các nhà đầu tư về việc có thể dẫn đến một vụ bê bối lớn, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Toshiba tăng hơn 5%. Chứng chỉ Tín Thác Hoa Kỳ của công ty cũng đã tăng lên 12% sau một đêm.

Tập đoàn công nghiệp cho biết triển vọng này là nhờ vào trên cuộc điều tra của công ty, bắt đầu hồi tháng 4/2015. Toshiba đang trong quá trính thiết lập một ủy ban bên thứ ba, đã được công ty cảnh báo có thể đạt được một kết luận khác.


Cuộc điều tra và một vụ bê bối về kế toán thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy hai năm, và dẫn đến việc công ty phải chậm trễ công bố lợi nhuận hàng quý cũng như hủy bỏ phân chia cổ tức cuối năm.

Toshiba cho biết cuộc thăm dò nội bộ đã phát hiện ra một số trường hợp, các chi phí xây dựng cho các dự án cơ sở hạ tầng đã được báo cáo và các khoản thất thoát từ công trình xây dựng đã không được ghi nhận một cách đầy đủ.

Như là kết quả của một cuộc điều tra mở rộng, Toshiba cho biết công ty sẽ không thể công bố các kết quả tài chính cho năm tài chính 2014 cho đến tháng 6/2015 hoặc lâu hơn. Thông thường, công ty sẽ công bố lợi nhuận vào đầu tháng 5.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.