Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm

15 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 17078)
Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm
blank
Công ty công nghệ Nhật Bản – Toshiba Corp cho biết có khả năng lợi nhuận hoạt động được báo cáo cho ba năm tài chính của công ty tính đến tháng 3/2015 sẽ sụt giảm, với tổng cộng ít nhất 50 tỷ Yen (khoảng 419.43 tỷ USD) sau khi cuộc thăm dò nội bộ về những vi phạm trong mảng kế toán được tiến hành.

Công bố đã xoa dịu các lo ngại của các nhà đầu tư về việc có thể dẫn đến một vụ bê bối lớn, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Toshiba tăng hơn 5%. Chứng chỉ Tín Thác Hoa Kỳ của công ty cũng đã tăng lên 12% sau một đêm.

Tập đoàn công nghiệp cho biết triển vọng này là nhờ vào trên cuộc điều tra của công ty, bắt đầu hồi tháng 4/2015. Toshiba đang trong quá trính thiết lập một ủy ban bên thứ ba, đã được công ty cảnh báo có thể đạt được một kết luận khác.


Cuộc điều tra và một vụ bê bối về kế toán thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy hai năm, và dẫn đến việc công ty phải chậm trễ công bố lợi nhuận hàng quý cũng như hủy bỏ phân chia cổ tức cuối năm.

Toshiba cho biết cuộc thăm dò nội bộ đã phát hiện ra một số trường hợp, các chi phí xây dựng cho các dự án cơ sở hạ tầng đã được báo cáo và các khoản thất thoát từ công trình xây dựng đã không được ghi nhận một cách đầy đủ.

Như là kết quả của một cuộc điều tra mở rộng, Toshiba cho biết công ty sẽ không thể công bố các kết quả tài chính cho năm tài chính 2014 cho đến tháng 6/2015 hoặc lâu hơn. Thông thường, công ty sẽ công bố lợi nhuận vào đầu tháng 5.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.