Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm

15 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 16247)
Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm
blank
Công ty công nghệ Nhật Bản – Toshiba Corp cho biết có khả năng lợi nhuận hoạt động được báo cáo cho ba năm tài chính của công ty tính đến tháng 3/2015 sẽ sụt giảm, với tổng cộng ít nhất 50 tỷ Yen (khoảng 419.43 tỷ USD) sau khi cuộc thăm dò nội bộ về những vi phạm trong mảng kế toán được tiến hành.

Công bố đã xoa dịu các lo ngại của các nhà đầu tư về việc có thể dẫn đến một vụ bê bối lớn, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Toshiba tăng hơn 5%. Chứng chỉ Tín Thác Hoa Kỳ của công ty cũng đã tăng lên 12% sau một đêm.

Tập đoàn công nghiệp cho biết triển vọng này là nhờ vào trên cuộc điều tra của công ty, bắt đầu hồi tháng 4/2015. Toshiba đang trong quá trính thiết lập một ủy ban bên thứ ba, đã được công ty cảnh báo có thể đạt được một kết luận khác.


Cuộc điều tra và một vụ bê bối về kế toán thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy hai năm, và dẫn đến việc công ty phải chậm trễ công bố lợi nhuận hàng quý cũng như hủy bỏ phân chia cổ tức cuối năm.

Toshiba cho biết cuộc thăm dò nội bộ đã phát hiện ra một số trường hợp, các chi phí xây dựng cho các dự án cơ sở hạ tầng đã được báo cáo và các khoản thất thoát từ công trình xây dựng đã không được ghi nhận một cách đầy đủ.

Như là kết quả của một cuộc điều tra mở rộng, Toshiba cho biết công ty sẽ không thể công bố các kết quả tài chính cho năm tài chính 2014 cho đến tháng 6/2015 hoặc lâu hơn. Thông thường, công ty sẽ công bố lợi nhuận vào đầu tháng 5.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?