Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm

15 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 17419)
Toshiba Cho Biết Lợi Luận Trong Ba Năm Đã Được Báo Cáo Có Thể Giảm
blank
Công ty công nghệ Nhật Bản – Toshiba Corp cho biết có khả năng lợi nhuận hoạt động được báo cáo cho ba năm tài chính của công ty tính đến tháng 3/2015 sẽ sụt giảm, với tổng cộng ít nhất 50 tỷ Yen (khoảng 419.43 tỷ USD) sau khi cuộc thăm dò nội bộ về những vi phạm trong mảng kế toán được tiến hành.

Công bố đã xoa dịu các lo ngại của các nhà đầu tư về việc có thể dẫn đến một vụ bê bối lớn, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Toshiba tăng hơn 5%. Chứng chỉ Tín Thác Hoa Kỳ của công ty cũng đã tăng lên 12% sau một đêm.

Tập đoàn công nghiệp cho biết triển vọng này là nhờ vào trên cuộc điều tra của công ty, bắt đầu hồi tháng 4/2015. Toshiba đang trong quá trính thiết lập một ủy ban bên thứ ba, đã được công ty cảnh báo có thể đạt được một kết luận khác.


Cuộc điều tra và một vụ bê bối về kế toán thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy hai năm, và dẫn đến việc công ty phải chậm trễ công bố lợi nhuận hàng quý cũng như hủy bỏ phân chia cổ tức cuối năm.

Toshiba cho biết cuộc thăm dò nội bộ đã phát hiện ra một số trường hợp, các chi phí xây dựng cho các dự án cơ sở hạ tầng đã được báo cáo và các khoản thất thoát từ công trình xây dựng đã không được ghi nhận một cách đầy đủ.

Như là kết quả của một cuộc điều tra mở rộng, Toshiba cho biết công ty sẽ không thể công bố các kết quả tài chính cho năm tài chính 2014 cho đến tháng 6/2015 hoặc lâu hơn. Thông thường, công ty sẽ công bố lợi nhuận vào đầu tháng 5.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.