Bing Theo Gót Google: Ưu Tiên Tìm Kiếm Các Trang Web Tối Ưu Tính Mobile-friendly

17 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17200)
Bing Theo Gót Google: Ưu Tiên Tìm Kiếm Các Trang Web Tối Ưu Tính Mobile-friendly
Bing cũng sẽ tiếp bước của Google, bắt đầu ưu tiên cho các trang web có tính thân thiện với di động.

Microsoft đã chính thức công bố rằng các kết quả tìm kiếm khi người dùng xài Bing trên smartphone, tablet sẽ có xuất hiện thêm dòng chữ “Mobile friendly” đối với những website nào được thiết kế thân thiện cho thiết bị di động.

blank
Điều này sẽ giúp người dùng quyết định được trang nào thì phù hợp với thiết bị đang cầm trên tay, từ đó có được trải nghiệm tốt hơn. Thuật toán ranking cũng sẽ được Bing thay đổi để ưu tiên hiển thị những website thiết kế tốt cho smartphone, tablet lên đầu, đặc biệt là khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm các thiết bị di động.

Dù vậy, những trang web nào chưa được tối ưu cho màn hình nhỏ nhưng có mức độ liên quan cao đến từ khóa của người dùng thì vẫn sẽ được hiển thị một cách đầy đủ. Thuật toán mới sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong năm 2015.

Bing cũng đưa ra một công cụ giúp các nhà thiết kế biết được trang web của họ thân thiện với di động đến mức nào, từ đó có thể tinh chỉnh lại bố cục web cho hợp lý. Một số yếu tố được dùng để đánh giá:

Khả năng dễ tương tác: các menu, nút và link phải đủ lớn và phải cách nhau hợp lý để việc chạm bằng ngón tay trở nên dễ dàng.

blank
Khả năng đọc: kích cỡ chữ trên website phải đủ lớn trên mobile mà không đòi hỏi người dùng phải zoom thủ công hay phải cuộn quá nhiều để có thể thấy được.

blank
Cuộn: nội dung của trang phải vừa khít với chiều rộng của màn hình. Việc cuộn dọc thì không có quá nhiều ảnh hưởng, nhưng cuộn ngang sẽ làm giải trải nghiệm người đọc.

blank
Tính tương thích: Bing sẽ phân tích để biết xem liệu nội dung trên web có tương thích với các trình duyệt di động phổ biến hay không. Ví dụ, các trang nào có nhúng Flash thì được xem là không thân thiện. Những video không thể phát trên thiết bị di động cũng bị liệt vào mục tương tự.

blank
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.