Bing Theo Gót Google: Ưu Tiên Tìm Kiếm Các Trang Web Tối Ưu Tính Mobile-friendly

17 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17641)
Bing Theo Gót Google: Ưu Tiên Tìm Kiếm Các Trang Web Tối Ưu Tính Mobile-friendly
Bing cũng sẽ tiếp bước của Google, bắt đầu ưu tiên cho các trang web có tính thân thiện với di động.

Microsoft đã chính thức công bố rằng các kết quả tìm kiếm khi người dùng xài Bing trên smartphone, tablet sẽ có xuất hiện thêm dòng chữ “Mobile friendly” đối với những website nào được thiết kế thân thiện cho thiết bị di động.

blank
Điều này sẽ giúp người dùng quyết định được trang nào thì phù hợp với thiết bị đang cầm trên tay, từ đó có được trải nghiệm tốt hơn. Thuật toán ranking cũng sẽ được Bing thay đổi để ưu tiên hiển thị những website thiết kế tốt cho smartphone, tablet lên đầu, đặc biệt là khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm các thiết bị di động.

Dù vậy, những trang web nào chưa được tối ưu cho màn hình nhỏ nhưng có mức độ liên quan cao đến từ khóa của người dùng thì vẫn sẽ được hiển thị một cách đầy đủ. Thuật toán mới sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong năm 2015.

Bing cũng đưa ra một công cụ giúp các nhà thiết kế biết được trang web của họ thân thiện với di động đến mức nào, từ đó có thể tinh chỉnh lại bố cục web cho hợp lý. Một số yếu tố được dùng để đánh giá:

Khả năng dễ tương tác: các menu, nút và link phải đủ lớn và phải cách nhau hợp lý để việc chạm bằng ngón tay trở nên dễ dàng.

blank
Khả năng đọc: kích cỡ chữ trên website phải đủ lớn trên mobile mà không đòi hỏi người dùng phải zoom thủ công hay phải cuộn quá nhiều để có thể thấy được.

blank
Cuộn: nội dung của trang phải vừa khít với chiều rộng của màn hình. Việc cuộn dọc thì không có quá nhiều ảnh hưởng, nhưng cuộn ngang sẽ làm giải trải nghiệm người đọc.

blank
Tính tương thích: Bing sẽ phân tích để biết xem liệu nội dung trên web có tương thích với các trình duyệt di động phổ biến hay không. Ví dụ, các trang nào có nhúng Flash thì được xem là không thân thiện. Những video không thể phát trên thiết bị di động cũng bị liệt vào mục tương tự.

blank
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.