Bing Theo Gót Google: Ưu Tiên Tìm Kiếm Các Trang Web Tối Ưu Tính Mobile-friendly

17 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17894)
Bing Theo Gót Google: Ưu Tiên Tìm Kiếm Các Trang Web Tối Ưu Tính Mobile-friendly
Bing cũng sẽ tiếp bước của Google, bắt đầu ưu tiên cho các trang web có tính thân thiện với di động.

Microsoft đã chính thức công bố rằng các kết quả tìm kiếm khi người dùng xài Bing trên smartphone, tablet sẽ có xuất hiện thêm dòng chữ “Mobile friendly” đối với những website nào được thiết kế thân thiện cho thiết bị di động.

blank
Điều này sẽ giúp người dùng quyết định được trang nào thì phù hợp với thiết bị đang cầm trên tay, từ đó có được trải nghiệm tốt hơn. Thuật toán ranking cũng sẽ được Bing thay đổi để ưu tiên hiển thị những website thiết kế tốt cho smartphone, tablet lên đầu, đặc biệt là khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm các thiết bị di động.

Dù vậy, những trang web nào chưa được tối ưu cho màn hình nhỏ nhưng có mức độ liên quan cao đến từ khóa của người dùng thì vẫn sẽ được hiển thị một cách đầy đủ. Thuật toán mới sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong năm 2015.

Bing cũng đưa ra một công cụ giúp các nhà thiết kế biết được trang web của họ thân thiện với di động đến mức nào, từ đó có thể tinh chỉnh lại bố cục web cho hợp lý. Một số yếu tố được dùng để đánh giá:

Khả năng dễ tương tác: các menu, nút và link phải đủ lớn và phải cách nhau hợp lý để việc chạm bằng ngón tay trở nên dễ dàng.

blank
Khả năng đọc: kích cỡ chữ trên website phải đủ lớn trên mobile mà không đòi hỏi người dùng phải zoom thủ công hay phải cuộn quá nhiều để có thể thấy được.

blank
Cuộn: nội dung của trang phải vừa khít với chiều rộng của màn hình. Việc cuộn dọc thì không có quá nhiều ảnh hưởng, nhưng cuộn ngang sẽ làm giải trải nghiệm người đọc.

blank
Tính tương thích: Bing sẽ phân tích để biết xem liệu nội dung trên web có tương thích với các trình duyệt di động phổ biến hay không. Ví dụ, các trang nào có nhúng Flash thì được xem là không thân thiện. Những video không thể phát trên thiết bị di động cũng bị liệt vào mục tương tự.

blank
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.