Các Nhà Mạng Châu Âu Sẽ Chặn Quảng Cáo Nhằm “Tẩy Chay” Google

18 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 20722)
Các Nhà Mạng Châu Âu Sẽ Chặn Quảng Cáo Nhằm “Tẩy Chay” Google
blank
Theo một số nguồn tin, hàng loạt các nhà mạng lớn tại Châu Âu đang có kế hoạch chặn mọi quảng cáo trên hệ thống của mình. Lý do được đưa ra chính là để tiết kiệm băng thông mạng hiện nay, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho người dùng Internet.

Tuy nhiên, một báo cáo cho rằng, tất cả những gì mà các nhà mạng tại Châu Âu đang làm là đều nhắm tới Google, nhằm “trả đũa” lại vụ kiện độc quyền. Nếu thật sự xảy ra, tình hình căng thẳng giữa liên minh EU và Google sẽ càng leo thang.

Một báo cáo từ Pháp cho biết: “Các nhà mạng lớn tại Châu Âu đang lên kế hoạch tung ra một công cụ chặn mọi quảng cáo trên phương diện rộng, người dùng có thể bắt đầu sử dụng vào cuối năm 2015. Ngoài ra, công cụ là hoàn toàn miễn phí và sẽ được áp dụng đồng loạt”

Một chi tiết đáng lưu tâm được giới truyền thông nhấn mạnh: “Hàng triệu người dùng có thể tùy chọn chặn các quảng cáo hoặc không. Tất cả đều đặc biệt nhắm tới Google, buộc công ty công nghệ khổng lồ phải gỡ bỏ việc cắt doanh thu quảng cáo của các nhà mạng tại Châu Âu”

Theo đó, nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự bất đồng giữa các nhà mạng lớn của EU và Google chính là công ty đã tiến quá sâu vào thị trường Châu Âu, trong khi những khoản lợi nhuận lớn nhất lại mang đi khỏi khu vực, đồng thời cắt giảm số tiền mà các nhà mạng nhận được từ doanh thu quảng cáo.

Được biết, kế hoạch “tẩy chay” Google đã được các nhà mạng lớn tại Châu Âu nung nấu từ cách đây khá lâu, và khiến Google phải ngồi vào bàn đàm phán. Bởi lẽ, có thể tầm ảnh hưởng của Google trên thế giới là rất lớn, nhưng chắc chắn công ty sẽ không hề vui vẻ nếu những quảng cáo của mình bị chặn.

Nếu xét theo luật pháp Mỹ, động thái của các nhà mạng EU sẽ vi phạm nguyên trọng tới quy tắc quân bình Internet, nhưng Ủy Ban Châu Âu lý giải rằng: “96% người dùng Internet tại Châu Âu không được bảo vệ bởi bất kỳ luật lệ nào, do đó, sẽ không có sự quân bình thật sự”

Về phía Google, công ty phản ứng rằng: “Người dùng trả tiền dữ liệu di động để được truy cập các ứng dụng, video streaming, webmail và các dịch vụ yêu thích, nhiều trong số đó được tài trợ bởi các quảng cáo. Trong khi đó, chúng tôi đã đầu tư mạnh vào việc phát triển các dịch vụ và cơ sở hạ tầng đằng sau các quảng cáo”

Nếu xét theo góc độ trung lập, có vẻ như các nhà mạng tại Châu Âu lại đang tỏ ra khá thiên vị khi công cụ chặn quảng cáo mới được ví như “một trái bom” lại chỉ chặn các quảng cáo dạng Google, trong khi lại làm lơ với các quảng cáo trên Facebook hay Twitter.

Công nghệ chặn quảng cáo được phát triển bởi một công ty có tên là Shine. Shine cũng đã xác nhận là đang làm việc mới một số nhà mạng, nhưng từ chối nêu tên cụ thể của họ.
524Vote
43Vote
311Vote
211Vote
19Vote
3.458
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.